Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, hoa oải hương được yêu thích không chỉ bởi màu sắc, hương thơm hấp dẫn mà còn bởi tác dụng điều trị bệnh của loài hoa này. Người ta thường chiết suất oải hương làm tinh dầu hoa oải hương giúp đuổi muỗi, xua tan côn trùng, thanh lọc không khí, hoặc các đơn giản nhất là trồng hoa oải hương trong nhà. Hiện nay ở Việt Nam, nhu cầu trồng hoa oải hương rất cao, tuy nhiên loại cây này đỏi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc rất nghiêm ngặt bởi không hợp với khí hậu Việt Nam. Ở bài viết dưới đây, Dũng Hà sẽ mang tới cho bạn những kỹ thuật chuẩn nhất để trồng được chậu oải hương như ý, hãy cùng tham khảo nhé. oai huong 1

HÌNH ẢNH HẠT GIỐNG HOA OẢI HƯƠNG (LAVENDER)


Hạt giống hạt giống hoa lavender(oải hương) Hạt giống hạt giống hoa lavender(oải hương)
 
Bán hạt giống hoa lavender ( oải hương ) Bán hạt giống hoa lavender ( oải hương )
 
Mua hạt giống hoa lavender ( oải hương) Mua hạt giống hoa lavender ( oải hương)

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HOA OẢI HƯƠNG (LAVENDER)

  1. Thời vụ

Hạt giống hoa oải hương thích hợp trồng vào mùa xuân, tuy nhiên do khí hậu nước ta chỉ lạnh ở miền Bắc, Đà Lạt chỉ thích hợp trồng ở miền Bắc vào tháng 11-12 hàng năm.

  1. Chọn hạt giống

Hạt giống hoa oải hương sử dụng phải là hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm tốt vì hoa oải hương rất khó trồng ở Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hạt giống hoa oải hương được bán tại Nông sản Dũng Hà, tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

  1. Đất trồng

Chọn loại đất trồng tơi xốp, độ pH trung tính hoặc hơi kiểm. Ngoài ra bạn cần kiểm tra hệ thống thoát nước tốt, tránh gây úng nước.

  1. Gieo hạt

Trước khi gieo hạt bạn cần ngâm hạt giống để hạt được “đánh thức”. Thời gian ngâm trong khoảng 12h sau đó bạn ngâm thêm chất kích thích Gibberellin để hạt giống nhanh nảy mầm hơn. Tưới một lượt nước lên đất để tạo độ ẩm, sau đó gieo hạt giống xuống dưới cách bề mặt 0,2cm và phủ lớp đất mỏng lên trên, sau đó phủ thêm lớp cỏ hoặc rơm rạ để đất không bị mất ẩm.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA OẢI HƯƠNG (LAVENDER)

  1. Tưới nước

Hạt giống hoa oải hương cần được tưới nước thường xuyên, ngày 2 lần để giữ độ ẩm và hạt giống nhanh nảy mầm hơn. Tuy nhiên cũng không được để đất ướt quá vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nấm phát triển.

  1. Chuyển chậu:

Sau khi hạt giống hoa oải hương nảy mầm, ra lá và cao khoảng 5-10cm, bạn tiến hành đưa cây giống ra chậu. Bạn cần di chuyển nhẹ nhàng nếu không rất dễ làm đứt rễ cây. Đặt chậu hoa ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.

  1. Phòng trừ sâu bệnh.

Vì không phù hợp với khí hậu Việt Nam nên hoa oải hương rất cần được chăm sóc kỹ đặc biệt là việc phòng trừ sâu bệnh. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và cần mua thuốc bảo vệ thực vật phun vào từng đợt.

ĐỊA CHỈ MUA HẠT GIỐNG HOA OẢI HƯƠNG UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH.

Hiện nay hạt giống hoa oải hương còn khá mới ở Việt Nam, rất ít địa chỉ bán. Khách hàng có nhu cầu có thể tìm đến cơ sở Nông sản Dũng Hà để mua sản phẩm hạt giống hoa oải hương chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm >80%, được chọn lọc và nghiên cứu phù hợp với khí hậu Việt Nam. Ngoài ra Dũng Hà còn phân phối rất nhiều sản phẩm hạt giống rau, hạt giống hoa khác để phục vụ toàn bộ nhu cầu của khách hàng

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHI MUA HẠT GIỐNG HOA TẠI NÔNG SẢN DŨNG HÀ

oai huong 2 Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp bán mua hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm mua hạt giống hoa lavender(oải hương) tại hà nội. Địa chỉ Nông sản Dũng Hà Hotline: 1900986865 Cơ sở 1: 683 Giải Phóng, p.Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi Nhánh 2: A11, Ngõ 100, Đ.Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy. Website: https://nongsandungha.com/