Là một loài hoa được ưa chuộng mỗi khi tết đến xuân về, hoa cúc vạn thọ không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa ở cái tên loài hoa: vạn thọ - sự may mắn tốt lành, phúc lộc đầy nhà. Hoa cúc vạn thọ kim cương rất chịu lạnh khá tốt vì thế rất thích hợp trồng ở Việt Nam. Hoa cùng họ với hoa cúc như bông nở to và máu sắc rực rỡ hơn.  Trồng hoa cúc vạn thọ đòi hỏi nhiều kỹ thuật tỉ mỉ khác nhau, nếu không bạn sẽ không kịp để hoa nở đúng dịp tết. Bài viết dưới đây là các kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc vạn thọ kim cương chuẩn nhất, người trồng nên tham khảo và thực hiện theo. Hãy cũng đọc bài viết nhé! van tho kim cuong 1

HÌNH ẢNH HẠT GIỐNG HOA CÚC VẠN THỌ KIM CƯƠNG

 

hat giong hoa cuc van tho kim cuong

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HOA CÚC VẠN THỌ KIM CƯƠNG

Thời vụ

Hoa cúc vạn thọ kim cương có thể trồng vào các mùa trong năm nhưng thường người dân trồng nhiều nhất vào những tháng cuối năm để có hoa phục vụ dịp tết.

Đất trồng

Bạn chọn đất màu hoặc đất tơi xốp, sau đó trộn thêm phân chuồng và tro theo tỷ lệ 1:2:4 để đất đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Bên cạnh đó, độ pH của đất phải luôn duy trì ở mức 6,5 – 7,5.

Chọn giống

Bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn hạt giống hoa. Hạt giống hoa cúc vạn thọ kim cương phải mẩy, không bị vỡ, đồng thời mua tại nhà cung cấp uy tín, tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể tham khảo và mua hàng tại Nông sản Dũng Hà.

Kỹ thuật gieo hạt

Gieo hạt giống hoa cúc vạn thọ cần sự tỉ mỉ cao bởi nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, cây rất dễ chết. Sau khi làm đất, bạn gieo hạt giống hoa cúc vạn thọ xuống với mật độ 10x10cm, nếu bạn gieo dày quá hạt giống sẽ kém phát triển. Sau khi gieo hạt xuống, bạn lấp một lớp đất mỏng lên trên để giữ ẩm giúp hạt nhanh phát triển. Khi hạt giống hoa cúc vạn thọ gieo được 3 ngày, để cây nhanh phát triển và ra hoa, bạn cần thắm điện suốt đêm. Sau khoảng 50 ngày, cúc vạn thọ bắt đầu ra nụ, bạn chỉ để lại nụ chính và ngắt hết các nụ nhỏ, kém. Lúc này bạn cũng ngưng cấp điện để cây hoa cúc vạn thọ tránh khỏi sâu bệnh.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA CÚC VẠN THỌ KIM CƯƠNG

Tưới nước

hạt giống hoa cúc vạn thọ

Tưới nước thường xuyên cho cây, nên tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều muộn để cấp đủ ẩm cho cây bén rễ và ra lá. Ngoài ra, nên kiểm tra hệ thống thoát nước cho cây thường xuyên để cây không bị úng dẫn đến chết.

Vun xới và bón phân

Khi cây cao khoảng 10cm, bạn tiến hành vui xới đồng thời bón phân cho cây. Chia làm 3 đợt bón thúc: Sử dụng phân chuồng để bón lót, đồng thời bón thêm 2/3 phân kali và 2/3 phân lân. Người trồng có thể bón quanh gốc hoặc hòa phân bón với nước để phun sương. Sau 4 tháng trồng, hoa cúc vạn thọ sẽ cho thu hoạch. Trước khi thu hoạch 1 tuần, bạn cần bón thúc bằng phân lân kết hợp phun thuốc trừ sâu để cây ra hoa to và đẹp hơn. Thường xuyên làm cỏ để tập trung dinh dưỡng cho hoa phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh.

Hoa cúc vạn thọ kim cương thường bị nhận tấn công hút nhựa và làm héo úa cây vì thế bạn cần kiểm tra thường xuyên và phun thuốc bảo vệ thực vật.

GIÁ HẠT GIỐNG HOA VẠN THỌ KIM CƯƠNG HIỆN NAY BAO NHIÊU?

Hạt giống hoa vạn thọ kim cương có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống hoa vạn thọ kim cương tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 20.000 ~ 25.000đ/1 gói 50 hạt.

MUA HẠT GIỐNG HOA CÚC VẠN THỌ KIM CƯƠNG Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH?

Mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa vạn thọ kim cương bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa vạn thọ kim cương không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Mua hạt giống hoa cúc vạn thọ kim cương ở Nông sản Dũng Hà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm. Sản phẩm được cam kết có tỷ lệ nảy mầm >90%, hạt tròn mẩy, được khách hàng đánh giá cao. Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm, chúng tôi sẵn sàng đổi trả sản phẩm phù hợp nhất.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp nhiều loại để mua hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm giá hạt giống hoa vạn thọ kim cương tại hà nội. Nông sản Dũng Hà

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

Biên tập: nongsandungha