Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Quả mắc mật khô

280.000

Khuyến mãi + Miễn phí ship toàn quốc với đơn hàng trên 500.000đ
Thành phần        100% quả mắc mật sấy khô
Đóng gói        500g/ gói, 1kg/ gói (theo yêu cầu của khách hàng)
HSD

Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất

  • Kg
Clear

Khuyến mãi + Miễn phí ship toàn quốc với đơn hàng trên 500.000đ
Thành phần        100% quả mắc mật sấy khô
Đóng gói        500g/ gói, 1kg/ gói (theo yêu cầu của khách hàng)
HSD

Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Quả mắc mật (quả móc mật) là gì

Quả mắc mật (quả móc mật) được lấy từ cây mắc mật. Cây mắc mật rừng còn có các tên gọi khác như: dương tùng, hồng bì núi, củ khỉ, đây là loại cây thực vật thuộc họ Cửu lý hương. Từ “mắc mật” bắt nguồn từ tiếng Tày Nùng, nó có nghĩa là “quả ngọt”, mùi thơm của mắc mật đặc trưng vùng Tây Bắc.  Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. 

Mắc mật là cây gỗ nhỏ, có chiều cao trung bình nhỏ hơn 12m, cành non màu xanh nhạt, phân cành thấp, có lông rải rác, vỏ thân màu xám đen, nhiều nốt sần. Chóp lá nhọn, lá kép lông chim mọc cách, dài khoảng 10-30cm, mép lá gần như nguyên, gốc lá lệch.

DSCF8568

 

 

qua moc mat

Tác dụng của quả mắc mật (quả móc mật)

Quả mắc mật (quả móc mật) được coi là 1 trong 3 vua gia vị vùng Tây Bắc. một số tác dụng của quả mắc mật như:

  • Lá mắc mật có công dụng kích thích hệ tiêu hóa , bảo vệ gan, lợi mật, có thể được dùng trong sản xuất các sản phẩm chức năng.
  • Quả mắc mật có hàm lượng tinh dầu cao giúp giảm đau ,bảo vệ gan và là nguyên liệu làm ra các loại thuốc. Rễ và rlá cây mắc mật được sử dụng làm nguyên liệu trong các bài thuốc đông y.
  • Các nghiên cứu nguyên liệu đêlàm thuốc từ tinh dầu quả mắc mật do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng  phối hợp với Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cùng thực hiện đã được nghiệm thu và chứng minh, kết quả được đánh giá rất tốt với sức khỏe con người.

DSCF8582

Cách dùng quả mắc mật (quả móc mật)

Sau khi mua quả mắc mật khô thì bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biết là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau:

♦ Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho…

♦ Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng.

♦ Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối,  mắc mật ngâm măng ớt.

Trước khi dùng bạn hãy ngâm quả mắc mật khô với nước ấm tầm 5 phút để quả căng mềm nở đều rồi đem đi rã nhỏ và dùng. Vị lúc nãy sẽ giống như hạt tươi, dễ ngấm vào các món ăn hơn.

DSCF8574

Mua quả mắc mật (quả móc mật) khô ở đâu tại Hà Nội?

Để có thể mua quả mắc mật khô chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên đến các nhà cung cấp thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình. Nông sản Dũng Hà chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội.

DSCF8583

Ngoài bán quả mắc mật khô, công ty chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm khác như: hạt muồng, hạt điều, bột sắn dây, nấm hương khô, bột yến mạch, …

Tư vấn ngay: 1900986865

Mua quả mắc mật khô tại: 683 Giải Phóng – phường Giáp Bát quận | Tp. Hà Nội