Rau thơm các loại

Tại các vùng Đông Nam Á nói chung và trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, rau thơm là một trong những loại gia vị quen thuộc với những mùi thơm mang nét đặc trưng riêng của từng loại. Ở nước ta có hơn 30 loại rau thơm các loại và là một trong những gia vị có mùi thơm đặc trưng riêng. Có nhiều loại rau thường được sử dụng phổ biến như rau húng là chanh, rau mùi, lá tía tô, rau kinh giới, thì là, hành hoa, rau húng quế,...và nhiều loại rau khác. Rau thơm được xem là một trong những gia vị bổ trợ cho các món ăn cực kỳ hiệu quả. Theo đông y mỗi loại rau có một tác dụng chữa bệnh khác nhau.

rau thơm

Tác dụng chữa bệnh của các rau thơm các loại

Rau thơm các loại được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày giúp cho các món ăn mang hương vị đậm đà hơn và nó còn có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là một số những loại rau phổ biến thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Húng chanh: Có tính ấm, vị chua, mùi hăng nhẹ được dùng phổ biến để kết hợp với các loại thực phẩm và có tác dụng tiêu đờm, giải cảm khử độc và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về hô hấp.

Rau răm: Có vị cay nhẹ, tính ấm, thường có tên gọi khác là thủy liễu, hương lục,.... Chúng thường được dùng để chữa các chứng đau bụng lạnh, rắn cắn, chàm ghẻ, trị mụn giúp kích thích hệ tiêu hóa thường được sử dụng làm thuốc mà không cần phải chế biến nhiều.

Lá tía tô: Cây có vị cay ấm, tính ấm thường được sử dụng để làm vị thuốc chữa bệnh, lá tía tô có vị cay ấm giúp ra mồ hôi một cách hiệu quả nhất thường được nấu cháo để giải cảm, phần quả của cây còn được sử dụng để khử đờm, hen suyễn, tê thấp. Hạt của cây hoa tía tô có tác dụng chữa táo bón, mộng tinh,...

Rau mùi (ngò ta, ngò rí): Là loại cây rau thơm có tính ấm, tiêu thức ăn, không độc hại, trị phong tà, thông đại tiểu tiện, trị các bệnh đậu, sởi, loại bỏ mụn độc,...

Cây thì là: Một số vùng miền khác nhau thường gọi tên là cây thìa là. Đây là một trong nhưng loại rau thơm thông dụng thường được phát triển mạnh vào mùa từ tháng 9-12 tại Việt Nam. Trong đông y hạt khá cay, tính ấm, không độc giúp điều hòa món ăn, bổ thận và trị các chứng đau bụng, đau răng hiệu quả. 

Mùi tàu (ngò tây, ngò gai): Tính ấm, thơm mùi hắc, khử thấp nhiệt, thanh uế, mạnh tì vị,kích thích hệ tiêu hóa,...

Rau bạc hà: Đây là một trong số ít các loại rau thơm phổ biến với tất cả các đầu bếp nhà hàng trên thế giới, vị đắng, cay có tính ấm không chỉ được sử dụng phổ biến tại các bữa ăn mà còn được sử dụng phổ biến cho đồ uống, ngoài ra nó còn chữa các bệnh về hô hấp và tiêu hóa hiệu quả.

rau thơm các loại

Tất cả các loại rau thơm ở trên không chỉ là một trong những loại rau thơm sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày mà còn có tác dụng đối với sức khỏe của bạn. Bạn nên kết hợp các loại rau thơm để tăng hương vị cho các bữa ăn hàng ngày. Có thể biến tấu nhiều cách chế biến các loại rau khác nhau từ các món xào, gỏi, canh hấp và dùng để ăn sống. Rau bạc hà còn được sử dụng để pha chế kèm đồ uống.

Chú ý

Trên thị trường hiện nay để kích thích rau mọc nhanh nhiều người chuộc lợi bằng việc dùng các chất kích thích để giúp cây tăng trưởng nhanh vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên rửa thật sạch ngâm vào nước muối loãng, nếu có máy sục ozon thì càng tốt. 

Công ty Nông sản Dũng Hà hiện đang bán rau thơm các loại chất lượng với giá cả phải chăng. Được chăm sóc đúng quy trình và không sử dụng các loại thuốc độc hại. Với uy tín là nhà cung cấp thực phẩm sạch chúng tôi luôn cam kết chất lượng với khách hàng.

Ngoài rau thơm các loại chúng tôi cũng cung cấp nhiều mặt hàng khác như: đặc sản Hà Giang, rau củ sạch, lá giang, rau tiến vua, bồn bồn muối…

Hoặc ghé địa chỉ trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865

Địa chỉ trụ sở chính: 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi nhánh:

CS2: A10, ngõ 100 Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
CS3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trang web: https://nongsandungha.com Email: nongsandungha@gmail.com