Phân loại  Trầm hương khô
Nguồn gốc Việt Nam
Hạn sử dụng Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng Làm đồ phong thủy, đồ nội thất, tốt cho sức khỏe
Hướng dẫn bảo quản Nơi thoáng mát, kín, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như tiếp xúc nhiều với không khí
Quy cách đóng gói Đóng gói 100g
Giá bán 800.000đ/100g
Giao hàng Giao hàng toàn quốc

Trầm Hương là gì?

Trầm hương phần gỗ có chứa nhiều nhựa thơm được tọa thành ta thân cây Dó, mọc nhiều trong các cánh rừng già  vùng Nam Bộ Việt Nam. Khi cây Dó bị tổn thương (do thiên tai,  con người tác động, bom đạn…), cây sẽ tự tiết nhựa thơm để tự làm lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương tích dầu và trở thành loại gỗ quý thơm, loại gỗ đó chính là Trầm hương. Đặc điểm này giúp cho những người đi tìm trầm hướng dễ nhận biết và phát hiện ra, thông thường là những cây bị giông gió lãm gãy cành, tác động đến thân cây, bị sét đánh hay các yếu tố con người khác.

Trầm hương có mấy loại

Trên thị trường hiện này thì phổ biến nhất là 2 loại: Trầm hương tự nhiênTrầm hương nuôi cấy. Cả 2 loại này đều được tạo thành từ nhựa cây Dó bầu, tính chất và mùi hương gần giống nhau, khá tương đồng về màu sắc và tác dụng. phân biết 2 loại này như sau:

Trầm hương tự nhiên

Quá trình hình thành Trầm hương tự nhiên sinh ra từ các cây Dó đã chết, phần gỗ bị mục hay từ các cây đã bị tổn thương từ trước, không có tác động chủ ý từ con người. Vì thế trầm hương tự nhiên phải mất rất nhiều thời gian để hình thành và tốn công sức để tìm. Do đó giá trầm hương tự nhiên trên thị trường cao hơn rất nhiều so với trầm hương nuôi cấy, hàm lượng tinh dầu của trầm hương tự nhiên cũng cao hơn.

trầm hương tự nhiên

Về mùi hương Mùi hương gỗ trầm hương tự nhiên nồng nàn, mùi hương lưu sâu hơn nhiều so với Trầm hương nuôi cấy.  Về cơ bản thì mùi hương của 2 loại này khá giống nhau, rất khó nhận biết được Trầm hương tự nhiên mang hương gỗ nồng nàn, và có khả năng lưu hương lâu hơn so với Trầm hương nuôi cấy. Tuy nhiên về cơ bản thì mùi hương của Trầm tự nhiên và nuôi cấy tương đối giống nhau, khó đoán biết được.

Trầm hương nuôi cấy

Quá trình hình thành Trầm hương nuôi cấy tạo thành do các tác động chủ ý trực tiếp lên thân cây Dó (đục, khoan, chặt...) làm cho cây bị thương để cây tiết ra nhựa trầm và tạo thành trầm hương. Do có thể chủ động được việc tạo trầm nên trầm hương nhân tạo gần gũi với đồi sống con người hơn là trầm hương tự nhiên. Tất nhiên là giá của nó sẽ thấp hơn nhiều so với trầm hương tự nhiên.

trầm hương nuôi cấy

Cách phân biệt trầm hương thật và giả

Bằng cách quan sát Màu gỗ của trầm hương thật  nhìn rất tự nhiên, không bị bóng quá, có chứa dầu trên các thớ gỗ, càng nhiều vân dầu cho thấy lượng tinh dầu cao. Trầm hương thật khi cầm thấy nặng tay, có giá trị cao về sức khỏe. Trầm hương giả được làm bằng các loại gỗ khác rồi nhuộm màu và tự tẩm mùi trầm, trầm hương giả thường có màu sẫm, bóng và cầm nhẹ tay.

Ta có thể phân biệt trầm hương thậttrầm hương giả bằng cách: Cho trực tiếp 2 loại này vào nước nóng, đun khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nước không chuyển màu và có mùi hương thoang thoảng là trầm hương thật và ngược lại là trầm hương giả.

Bằng khứu giác Điểm nổi bật và đắc sắc của trầm hương là mùi hương, vì thế ta có thể phân biêt 2 loại thật giả bằng mùi. Trầm hương thật có mùi thơm nhẹ khi chưa đốt, khi đốt trầm hương thật sẽ lan tỏa hương thơm nồng đậm hơn, hương thanh ngọt, ít khói, làm tinh thần thoải mái và sảng khoái. Ngược lại, trầm hương giả do tẩm nhiều hóa chất tạo mùi nên ban đầu khi chưa tác động sẽ thấy mùi rất nồng và khó chịu khi hít vào, nếu dùng hương liệu không đảm bảo thì khi đốt sẽ có mùi khét, nhiều khói làm cay mắt, khó thở.

Tác dụng trầm hương - trầm hương dùng để làm gì

Tác dụng trầm hương đối với sức khỏe

Trầm hương đặc biết có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong Đông Y hay dùng trầm hương để chữa trị bệnh nan y và mốt số loại ung thư. Tinh dầu chiết xuất từ trầm hương có mùi hương đặc trưng từ gỗ, nồng nàn, ấm áp, mùi dịu nhưng không gắt, có tác dụng phòng ngừa ưng thư, sáng mắt, làm đẹp da, cường dương, dùng tinh dầu xông mang lại bầu khí thiêng liêng, thành kính cho không gian cúng.

Tác dụng trầm hương giúp bổ thận khí, nguyên dương, tăng cường chức năng của thận. Ngoài ta trầm hương còn có công dụng trợ tim, cải thiện hệ tiêu hóa, chống nôn, tiêu chảy, trị hen suyễn.

Tác dụng trầm hương trong nội thất

Trầm hương là cây gỗ quý sử dụng trong xây dựng và làm đồ nội thất, nhựa cây có mùi thơm thì được dùng làm hương liệu. Các thủ công mỹ nghệ, nội thất được làm từ trầm hương mang giá trị kinh tế cực kỳ lớn. Ngoài ra trầm hương  còn được điêu khắc làm tượng, các sản phẩm chế tác, trang trí đồ trang sức, nhiều nhất là vòng đeo tay.

Tác dụng trầm hương trong phong thủy

Trầm hương là loại gỗ quý hình thành do kết tinh của đất trời. Gỗ trầm hương nếu đặt đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Việc kết hợp giữa phong thủy và trầm hương có thể xua đuổi được tà khí, sức khỏe dồi dào, bình an, mang lại nhiều may mắn, giúp thuận lợi cho gia chủ trong công việc, kinh doanh buôn bán.

Cách sử dụng trầm hương

Đốt nhang trầm hương

Nhang trầm hương là một trong các thành phẩm được nhiều người dùng nhất, nhưng không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương. Có 2 cách đốt: với nhang nụ trầm hương thì để ở trên đầu lư hương, sử dụng bật lửa đột 1 phần, quạt phây phẩy cho đều rồi đậy nắp lại. Còn nếu sử dụng đĩa để đốt nhang trầm hương vòng, nhang không tắm thì đơn gian là đặt nhang lên đĩa và đốt lên, khói nhang trầm hương bay lên tạo cảm giác dễ chịu và tạo không khí linh thiêng.

Dùng tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương mang tạo cảm giác dễ chịu, thư thái vô cùng cho không gian của bạn. Ngoài tinh dầu hoa hồng, tinh dầu sả, tinh dầu nước hoa… thì tinh dầu trầm hương  hiện đang được ưa chuộng sử dụng hơn cả.

Dùng thác khói trầm hương

Đây là cách đốt trầm hương mới rất thịnh hành hiện nay. Sử dụng bật lưa đốt đầu nhang trầm hương, thường dùng nhang nụ, chờ đầu nhang cháu đều rồi đặt nhang nụ lên trên thác trầm hương

Dùng chuỗi hạt trầm hương

Chuỗi hạt trầm hương được làm với quy luật tương đương các số1-2-3-4 là sinh-lão-bệnh-tử. Bạn có hể sử dụng chuỗi hạt trầm hương với 2 cách: đeo trên cổ hoặc tay thùy theo sở thích. 

Trầm hương giá bao nhiêu 1kg tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Giá trầm hương tự nhiên cao hơn rất nhiều so với trầm hương nhân tạo. Giá bán trầm hương tự nhiên trên thị trường khoảng vài chục triệu trên 1 kg., còn trầm hương nhân tạo có giá khoảng dưới 5 triệu đồng. Hiện thì trầm hương nhân tạo phổ biến trên thị trường, mùi thơm không jém gì trầm hương tự nhiên và khá bền

Mua trầm hương ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Để mua đúng được các loại trầm hương chất lượng, đảm bảo đúng giá. Công ty TNHH Dũng Hà luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng về trầm hương cũng như cách sử dụng thế nào cho đúng.  Ngoài trầm hương, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ khô khác. Chi tiết đặt hàng qua hotline: 1900986865 Website: https://nongsandungha.com