Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Đẳng sâm

Đẳng sâm

400.000

Category:

Hình ảnh đẳng sâm tại Dũng Hà Đẳng sâm còn có tên gọi khác là Thượng đảng nhân sâm hay đảng sâm. Đẳng sâm là rễ phơi, sấy khố của cây đẳng sâm, họ hoa chuông (Campanulaceae). Tác dụng và các thành phần hóa học của đẳng sâm Việt Nam như các đẳng sâm khác.  Phân biệt … Continue reading Đẳng sâm

Hình ảnh đẳng sâm tại Dũng Hà

đẳng sâm
Đẳng sâm đóng gói tại Dũng Hà
Chi tiết đẳng sâm tại Dũng Hà

Đẳng sâm còn có tên gọi khác là Thượng đảng nhân sâm hay đảng sâm. Đẳng sâm là rễ phơi, sấy khố của cây đẳng sâm, họ hoa chuông (Campanulaceae). Tác dụng và các thành phần hóa học của đẳng sâm Việt Nam như các đẳng sâm khác. 

dang-sam

Phân biệt đẳng sâm Việt Nam và đẳng Sâm Trung Quốc

Giống  Đẳng Sâm

Rất nhiều trường hợp trớ trêu mà chúng tôi đã gặp trong quá trình bán đẳng sâm. Nhiều khách hàng ra hiệu thuộc đông dược để mua Đẳng Sâm ( loại nhập Trung Quốc). Loại đẳng sâm này hoàn toàn khác với đẳng sâm Việt Nam. củ nó dài hơn, bé hơn, ngọt hơn và dẻo hơn. Nên khi họ đặt hàng mua đẳng sâm Việt Nam, họ thường hỏi: sao đẳng sâm nay không có vị ngọt. Thực sự thì Đẳng Sâm Việt Nam (Đẳng sâm rừng) không có vịt ngọt như của hàng bào chế Trung Quốc.

Đẳng Sâm Việt Nam

đẳng sâm

Đẳng sâm Việt Nam ngày nay chủ yếu khai thác tự nhiên ở các vùng  Tây Bắc, Đông Bắc, Đắc Lắc,  Lâm Đồng, Kom Tum đã trồng xen canh với cây lương thực.

Còn ở phía Bắc thì chủ yếu khai thác trong rừng. Hiện tại thì chưa có dự án quy mô lớn nào của nhà nước hay của người dân trồng.

Đẳng Sâm Trung Quốc

Đẳng Sâm Trung Quốc không to, nó rất dài và nhỏ, khi bẻ sẽ khá dẻo và không bị gãy khi gập lại làm đôi. Nhai loại đẳng sâm có vị ngọt lịm

Kích cỡ đẳng sâm Trung Quốc tương đối đồng đều, trông đẹp mắt, bé như đũa ăn cơm và kích thước từ 25-30cm.

Đẳng Sâm Tươi

Đẳng Sâm tươi được khai thác nhiều trong rừng Việt Nam, kích cỡ của nó to nhỏ lẫn lộn, khi đem rửa sẽ có màu trắng vàng, mùi khá thơm. Phơi khô đẳng sâm tươi sẽ có màu nâu đen ở vỏ, củ sẽ bị cứng ngắc khi khô như sâm Hàn Quốc khô.

Nhiều người thích sưu tầm đẳng sâm tươi do củ của nó khá đẹp, hình thù bắt mắt. Củ  đẳng sâm tươi đẳng còn được sử dụng để chế biến các món ăn như kim chi Triều Tiên,  nộm,xào…

Đẳng Sâm Khô

Đẳng Sâm khô Việt Nam vị không ngọt như của Trung Quốc, bề ngoài sẽ thấy củ rất bé. kích cỡ đẳng sâm khô không đồng nhất này  chúng mọc trong rừng không cùng thời điểm, chất đất khác nhau, gặp chỗ khô cằn cây sẽ không thể mọc dài và to. Bù lại chất lượng lại rất tốt. Do cây mọc từ từ và không có hóa chất, không phân bón. Đẳng sâm khô là nguyên liệu sạch và có thể an tâm sử dụng

Đẳng sâm có tác dụng gì – Tác dụng của đẳng sâm rừng

Theo Đông Y, đẳng sâm có tính bình, vị ngọt, vào tình kỳ và phế. Có công dụng ích khí, bổ trung, kiện tỳ, sinh tân, dưỡng huyết, sử dụng trong những trường hợp: huyết khí hư, tỳ vị hư nhược, thể trạng kém, mệt mỏi, sa tử cung, sa dạ dày ruột, trực tràng…

Rễ của đẳng sâm có thể làm ra được nhiều thị thuốc quý giá rẻ hơn rất nhiều so với nhân sâm vì nhân sâm và đẳng sâm đều bổ khí, riêng tác dụng đẳng sâm thì bổ trung ích khí, nhân sâm thì bổ nguyên khí và tỳ vị. Tuy nhiên mỗi trường hợp sử dụng mỗi loại khác nhau, không phải trường hợp nào cũng thay thế được. 

Theo nhiều thử nghiệm về tác dụng cửa đằng sâm rừng, các nhà khoa học đã đưa ra những kết luận sau:

  • Tác dụng của đẳng sâm chống mệt mỏi, giúp cơ thể tăng cường thích nghi với môi trường nhiệt độ cao
  • Công dụng của đẳng sâm với hệ tiêu hóa: tăng cường trượng lực của hối tràng, cường độ co bóp tăng tỷ lệ thuận với nồng độ thuốc
  • Với hệ tim mạch: đảng sâm làm tăng lượng máu cho não, nội tạng và chân, tăng cường độ co bóp cho tim.
  • Với hệ tuần hoàn máu: đẳng sâm giúp gia tăng số lượng hồng cầu, giảm bạch cầu, làm máu đông kho tăng nhanh và không tán huyết.
  • Đẳng sâm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp, tác dụng hóa đàm, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ho…

Cách dùng đẳng sâm rừng

1. Cách ngâm rượu đẳng sâm, dùng đẳng sâm ngâm rượu

đẳng sâm ngâm rượu

Có 2 cách làm đẳng sâm ngâm rượu đó là đó ngâm khô và ngâm tươi, cả 2 cách ngâm rượu đẳng sâm này đều tốt, cho tiết làm dưới đây:

Cách 1: Ngâm rượu đẳng sâm tươi

Bước 1: Cắt tỉa cuống bằng dao, không dùng các đầu mẩu

Bước 2: Đem đẳng sâm đi rửa sạch (để cho sạch hẳn thì bạn hãy dùng vải để cọ), sau đó để ráo nước

Bước 3: Dùng bình thủy tinh để ngầm với tỷ lệ 3 lút rượu trắng và 1kg đẳng sâm (rượu có nồng đô 40-42)

Bước 4: Đậy kín nắp bình thủy tinh, để ngâm trong 40 ngày là có thể dùng được.

Cách 2: Ngâm rượu đẳng sâm khô

Sau khi bạn tự phơi khô hoặc mua đẳng sâm khô có sẵn ngoài cửa hàng thì làm đủ theo hướng dẫn sau trước khi dùng đẳng sâm ngâm rượu:

Bước 1: Cho đẳng sâm khô lên chảo rồi sao với lửa, sao trong 5 phút với lửa nhỏ rồi để nguội.

Bước 2: Dùng bình rượu ngâm đằng sâm theo tỷ lệ: 6 lít rượu với nồng độ 40-42 và 1kg đằng sâm khô.

Bước 3: Đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 25-30 ngày là có thể sử dụng được.

Điều kiện bảo quản và cách dùng đẳng sâm ngâm rượu

Bảo quan trọng điều kiện: tránh ánh nắng trực tiếp, khô ráo thoáng mát với nhiệt độ từ 25-30 độ C. Mỗi ngày chỉ uống 2 lần, mỗi lần chỉ 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ khiến phản tác dụng

2. Dùng đẳng sâm ngâm mật ong

Bước 1: Rửa sạch đẳng sâm nhẹ nhàng rồi để khô ráo

Bước 2: Dùng dao và thái đằng sâm thành từng lát mỏng.

Bước 3: Lấy lọ thủy tinh dày, dùng nước nóng tráng quá rồi lau khô. Đem đẳng sâm vừa thái lát cho vào bình, dùng mật ong đổ ngập các lát sâm rồi đậy kín nắp. Để tránh kiến bò hoặc lọt không khí thì bạn nên lấy 1 lớp màng nilon bọc vào rồi mới đậy nắp. Trong trường hợp thấy bọt bị nổi lên nhiều thì hớt bớt bọt đi để tránh bị chua.

Các sử dụng đẳng sâm ngâm mật ong: Ngâm trong khoảng 1 tháng, trước khi dùng thì lấy đũa sạch gắp các miếng Đẳng sâm ra dùng, đến đâu dùng đến đó, tránh gắp ra nhiều, pha nước đẳng sâm mật ong với nước ấm và uống như trà sâm

Đẳng sâm giá bao nhiều tiền 1kg?

Đẳng sâm cần có quy trình bảo quản phù hợp để đửa sản phẩm chất lượng cao ra thị trường. Cùng với đó tác dụng của đẳng sâm được mọi người chú ý rất nhiều. Vì thế giá đẳng sâm trên thị trường cũng khá cao. Giá tham khảo tại các cửa hàng uy tín giao động từ 350.000 – 450.000 đồng/kg.

Mua đẳng sâm ở đâu chất lượng tại Hà Nội

Đẳng sâm là một bài thuốc ích khí lợi huyết và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế lượng người quan tâm ngày càng nhiều. Trên thị trường hiện này có rất nhiều sản phẩm đẳng sâm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, , chất lượng không đảm bảo. Vấn đề về chất lượng của đẳng sâm đặc biệt được quan tâm. 

Lơi kuyên cho bạn là hãy đến những địa chỉ uy tín, lâu năm trên thị trường để mua đẳng sâm. Một gợi ý tuyệt vời cho những bạn quan tâm đến đẳng sâm là Dũng Hà.

Ngoài đẳng sâm, bạn có thể xem thêm: các sản phẩm thuốc nam

Liên hệ ngay để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tuyệt vời nhất

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 1900986865