Ngày nay xu hướng trồng rau xanh tại nhà đang được rất nhiều người lựa chọn, bởi rau củ mua ở ngoài chợ không đảm bảo nguồn gốc, độ an toàn. Với bầu cũng vậy, hiện có rất nhiều gia đình chọn mua hạt giống bầu về tự gieo trồng tại nhà. Vậy cách gieo trồng hạt giống bầu như thế nào để cho ra năng suất cũng như chất lượng tốt. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nông Sản Dũng Hà để biết được kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống bầu nhé. 

hat giong bau
Hạt giống rau bầu

Thông tin hạt giống bầu Đài Loan tại Nông Sản Dũng Hà

Hạt giống bầu-V1261:

Đây là một loại hạt giống ngắn ngày, cây có sức chống chịu tốt, cây sinh trưởng khỏe mạnh. Tỷ lệ đậu quả của giống bầu cao, cho ra sản lượng ổn định. Hạt giống bầu này cho ra quả dạng hình ống ngắn, vỏ màu xanh nhạt, trọng lượng bình quân của mỗi trái khoảng 800 gam, kích thước quả tầm 18cm*9cm. Bầu chất lượng non, mịn, không bị lão hóa, có thể dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu khoảng 56 ngày. Mùa vụ gieo trồng từ tháng 2 đến tháng 10, thích hợp trồng vụ hè, nhiệt độ thích hợp 20-35 độ C.

Hạt giống bầu-V1524:

Đây là một loại hạt giống bầu ngắn ngày, cây sinh trưởng khỏe mạnh, tỷ lệ hậu quả cao, sức chống chịu tốt, sản lượng cho ra ổn định. Giống bầu cho ra dạng quả hình ống ngắn, kích thước quả tầm khoảng 33cm*7cm, trọng lượng bình quân khoảng 750 gam. Vỏ bầu màu xanh nhạt, chất lượng non, mịn, không bị già, vận chuyển và bảo quản rất dễ dàng. Thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu khoảng 56 ngày. Mùa vụ gieo trồng từ tháng 2 đến tháng 10, thích hợp trồng vụ hè, nhiệt độ thích hợp 20-35 độ C.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẦU 

1. Chuẩn bị gieo trồng

hat giong bau
Chuẩn bị trước gieo trồng
 • Hạt giống bầu có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên thì nếu gieo ở trong điều kiện nhiệt độ cao và có độ ẩm tốt thì hạt sẽ nảy mầm tốt hơn, ngoài ra thì hạt giống bầu được gieo trồng mùa nắng nhiều hơn mùa mưa. Thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là từ tháng 2 đến tháng 10 hằng năm. 
 • Hạt giống bầu không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên thì để cho cây có thể phát triển tốt thì bạn hãy chọn đất có độ phì nhiêu, đất tơi xốp, đất giàu độ dinh dưỡng, độ pH của đất từ 6-7.
 • Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm mua các giá thể, đất sạch Tribat bán sẵn tại một số cửa hàng nông nghiệp. 
 • Chăm sóc và cải tạo đất có sẵn trong vườn, cho đất vào các thùng xốp để chuẩn bị gieo trồng. Bạn nên chuẩn bị những thùng xốp, chậu lớn để cho cây có được không gian phát triển. 

2. Gieo trồng hạt giống bầu sao lai

Bước 1: Ngâm ủ hạt giống

Với hạt giống bầu thì bạn hãy ngâm hạt giống với nước ấm khoảng 40 độ C, ngâm khoảng 6 đến 7 tiếng. Sau khi ngâm xong thì bạn hãy vớt hạt giống ra và để ủ trong khăn ẩm, ủ với điều kiện ít ánh sáng khoảng 2 ngày đến 4 ngày. Ngoài khăn ẩm thì bạn cũng có thể ủ hạt giống trong cát nóng hay tro từ 4 ngày đến 5 ngày. 

Bước 2: Ươm hạt giống

 • Sau khi hạt giống bầu nứt nanh thì bạn hãy tiến hành gieo hạt vừng vào trong dụng cụ ươm hạt giống. Thực hiện xới đất cho tơi, sau đó thì cho hạt giống nằm ngang, khoảng cách giữa các hạt là 5cm đến 7cm, sau khi cho hạt giống vào thì bạn hãy phủ lên trên mặt hạt một lớp đất mỏng khoảng tầm 1cm-2cm. Không nên nén chặt để cho hạt được nảy mầm dễ dàng hơn. 
 • Thực hiện việc tưới nước dạng phun sương để cho hạt giống đảm bảo được đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm. Sau khi gieo hạt giống khoảng 7 ngày đến 10 ngày thì hạt giống bầu sẽ nảy mầm và mọc thành cây con. 

Bước 3: Trồng cây bầu 

Sau khi hạt giống bầu nảy mầm, và khi cây con có xuất hiện 2 đến 3 lá thật thì bạn hãy đem chúng ra chậu hoặc thùng xốp để trồng. 

 • Nếu thực hiện trồng vào đất vườn: thì lượng hạt giống từ 60g-80g/1000m2. Mật độ của từng hàng với hàng là 2,5 mét X 3 mét, cây với cây là 0,6 mét x 0,8 mét. 
 • Nếu thực hiện trồng vào thùng xốp/ chậu: mỗi 1 thùng  xốp/ chậu chỉ trồng 1 đến 2 cây. 

3. Chăm sóc cây bầu

hat giong bau
Chăm sóc cây trồng
 • Thực hiện thường xuyên tưới nước đủ độ ẩm cho cây, nhất là giai đoạn cây con trong quá trình ra hoa, thực hiện tưới cây vào sáng sớm và tầm chiều mát. 
 • Khi cây bầu bắt đầu mọc dài khoảng 1 mét thì bạn hãy tiến hành khoanh dây vòng gốc, cho đất chặn lên ngay phần đốt, như vậy sẽ tăng được khả năng hấp thu của cây. Nếu bạn trồng bầu trong thùng xốp hoặc chậu thì chỉ cần cuốn dây bầu để cho cây dễ quang hợp.
 • Để có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây thì bạn có thể dùng một số loại phân hữu cơ như: trùn quế, phân dơi, phân gà,.... Sau khi bón được khoảng 15-20 ngày thì bạn có thể bón thêm lần 2. Sau 35-40 ngày thì bón lần 3. Khi bón nên bón xa gốc, bón sâu từ 6 mét đến 7 mét.  
 • Thực hiện việc làm giàn cho cây leo, bạn có thể dùng dây thừng, dây thép, tre, sắt mỏng hoặc lưới,....tuy nhiên vật dùng nên ưu tiên dùng đó chính là tre, vì khi trời nắng nóng thì vật liệu là tre sẽ không ảnh hưởng đến quả bầu, đồng thời thì bạn hãy làm giàn với kích thước tùy ý theo không gian vườn của bạn.
 • Khi những dây nhánh từ đoạn thân từ gốc lên đến giàn hãy tỉa bỏ chúng để cho thoáng gốc. Khi đã lấy được trái trên nhánh thì nên bấm ngọn để trái phát triển lớn và bầu tiếp tục cho trái ở dây nhánh khác.
 •  Phòng trừ sâu bệnh: một số sâu bệnh hại trong quá trình phát triển của bầu như bệnh thán thư, bệnh virus, bệnh nứt thân xì mủ, côn trùng chích hút tấn công, bệnh phấn trắng, ruồi đục lá….cần theo dõi thường xuyên và có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu trường hợp bị nặng thì nên nhổ bỏ triệt để, tránh lây lan sang các cây khác.

THU HOẠCH BẦU 

Hạt giống bầu sẽ ra hoa được hơn chục ngày thì sẽ bắt đầu ra quả. Khi quả có thể thu hoạch thì bạn hãy cắt khi vỏ còn mềm, trái dài thon, không nên để trái già rồi mới thu hoạch.

GIÁ HẠT GIỐNG BẦU HIỆN NAY BAO NHIÊU?

Hạt giống bầu có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống bầu giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống bầu giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống bầu tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 33.000 ~ 77.000đ/ 5-10g.

MUA HẠT GIỐNG BẦU Ở ĐÂU HÀ NỘI VÀ TP HCM?

Mua hạt giống bầu chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống bầu bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống bầu uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống bầu giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống bầu uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống bầu chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống bầu uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống bầu uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống bầu không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống bầu chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Feedback từ khách hàng

Khách hàng Minh (Cần Thơ): Mình mua hạt giống bầu ở trang web của Nông sản Dũng Hà. Chất lượng hạt giống ở đây rất tốt, tỷ lệ nảy mầm cao. Cây bầu phát triển mạnh và cho năng suất cao. Mình đã thu hoạch được nhiều lứa ngọn bầu và rất hài lòng.

Khách hàng Ngọc (Bình Dương): Mình mua hạt giống bầu online và tự ươm hạt. Tuy hơi mất thời gian nhưng cây con rất khỏe mạnh. Mình trồng bầu trong thùng xốp và đã thu hoạch được nhiều quả. Mình rất vui vì có thể tự trồng rau sạch cho gia đình ăn.

Khuyến mãi cửa hàng

Giảm giá 20% cho tất cả các loại hạt giống bầu, áp dụng từ ngày 15/7 đến 31/7.

Mua 2 tặng 1 cho hạt giống bầu siêu ngọn, áp dụng cho khách hàng mua từ 2 gói trở lên.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng hạt giống bầu từ 200.000đ trở lên.

Hỗ trợ Freeship Extra từ các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada

Tặng 1 gói hạt giống rau cải khi mua hạt giống bầu bất kỳ.

Hi vọng những thông tin từ bài viết của chuyên mục hạt giống, bạn sẽ có được những trái bầu thơm ngon sạch để phục vụ cho gia đình của mình. Để có thể mua được hạt giống bầu bạn có thể liên hệ đến cửa hàng bán hạt giống Nông Sản Dũng Hà để có thể mua được hạt giống bầu với tỷ lệ nảy mầm cao, ngoài hạt giống bầu thì bạn cũng có thể mua được rất nhiều loại hạt giống rau sạch khác như: Hạt giống bắp cải tí hon, hạt giống cà pháo, hạt giống cà chua,.... Chúc bạn gieo trồng thành công nhé!

 

 
Biên tập: nongsandungha