Thông tin về hạt giống bí siêu nụ

Bí nụ hay còn được gọi với những cái tên khác như nụ bí non, bí ngô bao tử, nụ bí bao tử,.. Là một món ăn được các nhà cao cấp sử dụng trong nhiều thực đơn. Bí nụ là loại bí được thu hoạch sớm và khi chúng vẫn còn rất non, thời điểm chưa rụng hoa, quả rất nhỏ. Ngày nay hạt giống bí siêu nụ được nhiều bà con nông dân lựa chọn gieo trồng vì năng suất và sản lượng mà hạt giống bí nụ cho ra là rất cao, đồng thời những giá trị về mặt lợi ích kinh tế mà bí nụ mang tới. 

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của bí siêu nụ

Nhờ vào những hàm lượng chất dinh dưỡng có trong bí nụ mà chúng mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người như: Cải thiện hệ thống tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch, giúp cho da được khỏe mạnh, tươi sáng, tốt cho những người đang muốn giảm cân, giúp chống được lại sự lão hóa, cải thiện thị lực, giúp xương chắc khỏe, tăng sức khỏe cho hệ tim mạch, giúp cho não bộ được phát triển toàn diện, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

hat giong bi nu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống bí siêu nụ

1. Mùa vụ gieo trồng hạt giống bí siêu nụ

- Có thể trồng quanh năm hạn chế mùa nắng nóng cao điểm.

2. Kỹ thuật gieo trồng, chọn và làm đất khi gieo hạt giống bí siêu nụ

- Mật độ trồng: Lên liếp(luống) rộng 1m, luống đi 3m, tâm luống này đến luống kia là 4m, trồng hàng đôi, cây cách cây 30-40cm. So với khi trồng hạt giống để lấy quả bí thì khi gieo trồng hạt giống bí nụ để thu hoạch bí nụ sẽ cao gấp khoảng từ 3 đến 4 lần. Ước tính người nông dân có thể thu hoạch được khoảng từ 500 cây đến 600 cây bí nụ trên một sào ( 360m2) theo ước tính Bắc Bộ

- Với những loại đất như đất giàu mùn, đất cơ giới nhẹ, đất tơi xốp và đất có thể dễ thoát nước sẽ rất thích hợp cho việc canh tác bí siêu nụ. Vì thế khi chọn đất để gieo trồng hạt giống bí nụ bạn hãy chọn những nơi mà chân đất có độ cao ráo, cùng với đó là đất thịt loại nhẹ và pha với cát. 

- Độ pH phù hợp nhất thường lớn hơn 6, nếu độ pH nhỏ hơn 6 và đất có hiện tượng chua thì hãy trung hòa đất bằng cách bổ sung thêm vôi.

- Để tận dụng được đất trồng bạn hãy sử dụng các bờ ruộng, bờ thửa, bờ lô, đồng thời nếu trong vườn cây ăn quả của nhà bạn khi mà cây chưa khép tán thì có thể trồng xen kẽ vào. Ngoài ra người nông dân còn có thể thực hiện việc trồng luân canh sau khi thu vụ lúa mùa, tuy nhiên trước khi luân canh bạn phải thực hiện việc lên luống, tạo rãnh để không bị úng ngập và gây nên bệnh thối gốc rễ ở cây bí nụ. 

3. Kỹ thuật ươm hạt giống bí siêu nụ

hạt giống bí nụ

- Đối với hạt giống bí nụ, trước khi gieo trồng bạn phải ngâm hạt giống bí nụ với nước ấm trong vòng 6 tiếng đến 7 tiếng đồng hồ, lưu ý khi ngâm hạt giống bí nụ với nước, bạn nên chú ý độ ấm của nước. Tỉ lệ thích hợp nhất đó chính là 3 lạnh và 2 sôi tương đương với nhiệt độ từ 30 độ C đến 35 độ C.

- Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt hết hạt ra ngoài, tiếp đó là dùng nước sạch và rửa sạch lại, dùng một chiếc khăn sạch và có độ ẩm để ủ hạt giống bí nụ, bạn nên kiểm tra hạt giống mỗi ngày.

- Khi thấy hạt giống có hiện tượng nứt nanh hãy mang những hạt đó đem gieo trồng, nếu hạt chưa nứt bạn nên tưới thêm nước cho hạt. 

- Với hạt giống bí nụ bạn có thể gieo một cách trực tiếp bằng cách gieo vào bầu chăm sóc để thành giống cây được cứng cáp sau đó mang đi trồng hay có thể gieo vào mép hỗ ở trên ruộng đất canh tác.

- Sau 7 ngày đến 10 ngày kể từ khi gieo hạt giống vào bầu thì hạt giống bí nụ sẽ xuất hiện có khoảng 2 lá đến 3 lá được mọc lên, sau khi thấy lá mọc bạn có thể mang ra đem trồng. 

4. Kỹ thuật chăm sóc hạt giống bí siêu nụ

Dưới đây là một số kỹ thuật chăm sóc khi gieo trồng hạt giống bí nụ bạn cần biết để có thể cho ra được năng suất thu hoạch cao nhất. 

Thực hiện việc tưới nước thường xuyên, thời gian tưới thích hợp nhất là vào buổi chiều mát trời hoặc vào đầu sáng sớm, để cây không bị chết thì bạn không nên tưới nước vào tầm trưa nắng. Thực hiện tưới mỗi ngày hai lần. Để cây không bị ngập úng vào mùa mưa bạn nên làm hệ thống thoát nước cho ruộng canh tác thật tốt.  

Đối với việc bón phân cho hạt giống bí nụ thì bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Khi bón phân nên dùng phân lân khoảng 15kg đến 20kg kết hợp với loại phân hữu cơ ủ hoai mục.
  • Bón phân trước khi trồng cây hoặc trước khi bắt đầu gieo hạt. 
  • Khối lượng phân bón lót rơi tầm từ 400 cân đến 500 cân loại phân chuồng cho mỗi một sào (360m2)
  • Để cây bí nụ được phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng thu hoạch tốt thì bạn hãy nên tưới nhiều phân chuồng. 
  • Đối với cây khi đã sinh trưởng và bắt đầu xuất hiện mọc 2 lá đến 3 lá thật và bắt đầu có rễ hãy dùng hai cân super lân và một cân đạm ure hòa vào với nước để pha loãng sau đó tưới nhử quanh gốc.
  • Đối với cây đang trong giai đoạn phát triển đến 4- 5 lá mọc thật và sắp có hiện tượng ngả ngọn thì dùng 2-3 cân NPK kết hợp với 1 cân đạm ure và bón thúc cho cây để cây bí nụ được ngoi ngọn và vươn lóng. Lưu ý khi bón thúc hãy kết hợp với việc vun gốc và xới đất, khoảng cách bón gốc là 15cm đến 20 cm. 

5. Thu hoạch hạt giống bí siêu nụ

  • Thời gian thu hoạch của hạt giống bí nụ là sau 45 ngày đến 50 ngày kể từ khi gieo trồng, thời gian thu hoạch của bí nụ trong vòng một tháng. Trong quá trình thu hái, bạn nên cẩn thận vì bí nụ rất dễ bị hư hỏng nếu bị tác động mạnh.
  • Để có thể tiếp tục thu hoạch lứa tiếp theo, thì bạn hãy bón thêm phân hữu cơ, lấp đất và tưới nước, đồng thời là nhổ cỏ, rạch hàng và cách với gốc cây một khoảng 20cm. Sau khi thấy các chồi cây xuất hiện mầm thì ngắt bỏ hết các chồi yếu và chỉ giữ lại 2 đến 3 chồi khỏe nhất mà thôi. 

hat giong bi nu

Hình ảnh trồng hạt giống bí siêu nụ của Nông sản Dũng Hà

hat-giong-bi-nu-thuc-te-9-min

hat-giong-bi-nu-thuc-te-2-min

hat-giong-bi-nu-thuc-te-4-min

hat-giong-bi-nu-thuc-te-6-min

hat-giong-bi-nu-thuc-te-3-min

Giá hạt giống bí siêu nụ hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống bí siêu nụ có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống bí siêu nụ giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống bí siêu nụ giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống bí siêu nụ tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 20.000 ~ 25.000đ/gói 20 hạt. 

Mua hạt giống bí siêu nụ ở đâu tại Hà Nội và Tp.HCM?

Mua hạt giống bí siêu nụ chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống bí siêu nụ bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống bí siêu nụ uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống bí siêu nụ giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống bí siêu nụ uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống bí siêu nụ chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống bí siêu nụ uy tín tại TP.HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống bí siêu nụ uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống bí siêu nụ không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống bí siêu nụ chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hãy đến với cửa hàng Dũng Hà để có thể chọn mua được hạt giống bí nụ chất lượng, cho ra năng suất cũng như sản lượng cao, ngoài hạt giống bí nụ chúng tôi còn có một số loại hạt giống rau sạch như: hạt giống khoai lang, hạt giống rau ngót, hạt giống cần tây, hạt giống đậu bắp, hạt giống bắp cải,...

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại , bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865

Cs1: 11 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

Biên tập: nongsandungha

Họ tên: Mai văn Dạng
Tôi muốn mua loại 10g giá 50 k