Thông tin về hạt giống cà tím 

Cà tím là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn cà tím giúp có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của cơ thể chúng ta như giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định, ngăn ngừa ung thư ruột già, hữu ích cho người ăn kiêng.

 

hat giong ca tim

Giống như các loại hạt giống rau sạch khác, hạt giống cà tím rất dễ gieo trồng, dễ ươm, có thể trồng với nhiều thời tiết và khí hậu vùng miền khác nhau và trồng quanh năm không theo mùa vụ. Bạn có thể gieo trồng hạt giống cà tím ngay trong các loại thùng xốp hay hộp nhựa trồng trên ban công, hay trồng với quy mô lớn.

Giống cà tím là một loại hạt giống cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng vì thế trong quá trình chăm sóc phát triển cây bạn hãy nên thường xuyên tưới cây với lượng nước phù hợp.

Giống cà tím thuộc loại giống rau phát triển mạnh, vì thế khi gieo trồng cà tím bạn nên làm giàn tre để có điểm tựa và giúp cho cà tím phát triển tốt.

Cách gieo trồng hạt giống cà tím

1. Kỹ thuật làm đất để trồng hạt giống cà tím 

  • Hạt cà tím nên gieo trồng ở các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất có độ tơi xốp, giàu mùn và chất dinh dưỡng , dễ thoát được nước, có độ chua phù hợp, và độ pH thích hợp nhất là từ 6,8 - 7,2 pH.

  • Trước khi trồng cây, bạn nên xử lý đất bằng việc bón lót cho đất.Trộn đều với tỉ lệ 2 cân phân lân, 0,005 cân kali, 2 cân phân bò dùng cho một chậu trồng có dung tích 25 lít, sau đó bạn hãy bón lót dưới phần đáy chậu, lấp ⅔ đất, để khoảng 3 đến 4 ngày rồi mới bắt đầu gieo trồng.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cà tím

giống cà tím có vỏ gỗ khá cứng và dày nên trước khi gieo trồng các bạn hãy ngâm hạt cà tím trong vòng khoảng 24 đến 30 tiếng đồng hồ với nước nhé.

Sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn hãy vớt hết hạt cà tím ra, sau đó lại tiếp tục ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ c để diệt trừ các nấm bệnh, đồng thời tạo môi trường nhiệt độ tốt để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn.

Sau đó hãy cho hạt giống cà tím ủ trong vải ấm rồi mang gieo, lưu ý cần giữ được độ ẩm cho đất bằng việc tưới nước vừa đủ.

 

hat giong ca tim

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Sau khi cây con có lá thật khoảng 5 đến 6 cái, có độ cao khoảng chừng từ 6 đến 8cm thân mập thì hãy nhổ và đem ra chậu để trồng.

Thực hiện việc bón phân cho cây theo phương pháp bón thúc, chia làm 3 lần bón. Lần 1 bón sau 10 ngày, lần 2 sau khoảng từ 25 đến 30 ngày, lần 3 sua khoảng 45 đến 50 ngày.

Thường xuyên tưới nước hàng ngày vì cà tím thuộc giống cây ư nước cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa thì bạn cần chú ý đến công việc này hơn. Không nên để cây bị khô, mặt chậu phải thường xuyên có độ ẩm của nước, nếu không khả năng sinh trưởng sẽ kém, năng suất không cao, và quả sẽ nhỏ và chất lượng không tốt.

Khi cây cà tím bắt đầu có hoa xuất hiện thì bạn cần tỉa vợi các cành nhánh ở dưới chùm hoa để cho gốc được thông thoáng, sau khi hoa đợt hai bắt đầu nở thì bạn hãy tiếp tục công việc bấm ngọn, hãm cành để hạn chế việc cây mọc quá cao và như thế sẽ làm cho trái cà được ra nhiều nhánh quả.

Khi có hiện tượng phân nhánh ở cà thì bắt đầu chuẩn bị giàn tre để cho cà không bị đổ và có điểm tựa 

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cà pháo tím và trắng

4. Phòng ngừa sâu bệnh

Một số loại sâu sẽ xuất hiện và tấn công cà tím như: Sâu xám, Sâu xanh đục trái, Sâu ăn lá. Ngoài ra khi gieo trồng hạt giống cà tím nên phòng tránh một số bệnh ở cây như bệnh chết xanh, bệnh lở cổ rễ.

 

hat giong ca tim

Để phòng ngừa và trị các bệnh trên ở cây bạn nên thường xuyên kiểm tra cây, làm sạch cỏ trên đồng ruộng hoặc trong chậu cây. Thâm canh, bón phân đầy đủ theo hướng dẫn cho cây, tỉa lá, bấm ngọn kịp thời, sử dụng các loại thuốc phù hợp cho cây như thuốc Fenvalerate, Buprofezin, thuốc gốc đồng,  Kasugamycin, …..

5. Thu hoạch

Khi trái cà tím bắt đầu lớn, căng, và có màu tím thì hãy thu hoạch chúng.

Cà tím sẽ được thu hoạch sau khoảng 2 tháng gieo trồng, thời vụ  thu hoạch kéo dài  khoảng từ 4 đến 5 tháng.

Mua hạt giống cà tím ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Để lựa chọn hạt giống cà tím, đạt chuẩn yêu cầu kỹ thuật, có năng suất tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm sau khi thu hoạch đạt chất lượng tốt. Thì các bạn hãy nên đến những cơ sở uy tín về giống cây nông sản. Đến với Nông Sản Dũng Hà các bạn có thể yên tâm về chất lượng hạt giống cà tím.

Tham khảo danh sách hạt giống hoa của NSDH TẠI ĐÂYhạt giống rau TẠI ĐÂY

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh