Thông tin về hạt giống cà tím 

Cà tím là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn cà tím giúp có nhiều lợi ích đối ới sức khỏe của cơ thể chúng ta như giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định, ngăn ngừa ung thư ruột già, hữu ích cho người ăn kiêng.

 

hat giong ca tim

Giống như các loại hạt giống rau sạch khác, hạt giống cà tím rất dễ gieo trồng, dễ ươm, có thể trồng ới nhiều thời tiết à khí hậu ùng miền khác nhau à trồng quanh năm không theo mùa ụ. Bạn có thể gieo trồng hạt giống cà tím ngay trong các loại thùng xốp hay hộp nhựa trồng trên ban công, hay trồng ới quy mô lớn.

Giống cà tím là một loại hạt giống cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng ì thế trong quá trình chăm sóc phát triển cây bạn hãy nên thường xuyên tưới cây ới lượng nước phù hợp.

Giống cà tím thuộc loại giống rau phát triển mạnh, ì thế khi gieo trồng cà tím bạn nên làm giàn tre để có điểm tựa à giúp cho cà tím phát triển tốt.

Các loại hạt giống cà tím tại Nông Sản Dũng Hà

Tên, mã hạt giống cà tím Đặc điểm hạt giống cà tím
Hạt giống cà tím Đại Ngọc
Mã: P004
Ngắn ngày, cây sinh trưởng khỏe, tán rộng, phân nhánh nhiều, thời gian sinh trưởng từ trồng đến bắt đầu thu khoảng 50-55 ngày, sai quả, sản lượng cao, trái hình tròn, trọng lượng trái khoảng 320gr, ỏ màu tím đậm, ruôt màu xanh nhạt, cứng, thích hợp cho ận chuyển à bảo quản. Mùa ụ gieo trồng thích hợp từ tháng 3 đến tháng 10, nhiệt độ thích hợp từ 20-35 độ C.
Hạt giống cà tím Kiều Nương
Mã: 1506
Ngắn ngày, thời gian sinh trưởng từ trồng đến bắt đầu thu khoảng 50-55 ngày, cây tán rộng phân nhánh nhiều, ỏ màu tím tươi, thích hợp thu khi quả dài 16-22cm, đường kính 5.8cm, trọng lượng trái bình quân 230gr, ruột màu trắng, mềm mịn, sản lượng cao. Mùa ụ gieo trồng thích hợp từ tháng 3 đến tháng 10, nhiệt độ thích hợp từ 20-35 độ C.
Hạt giống cà tím Phong Mỹ Dạng cây bán xòe, sinh trưởng khỏe, ít bị héo xanh, trọng lượng trái khoảng 320gr, kích thước trái 37*5cm, ỏ trái màu tím đen bóng, thịt trái àng xanh, ai trái màu tím. Thời gian từ gieo đến thu hoạch khoảng 70 ngày. Nhiệt độ gieo trồng thích hợp 15-30 độ C.

Cách gieo trồng hạt giống cà tím

  • Hạt giống cà tím nên gieo trồng ở các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất có độ tơi xốp, giàu mùn à chất dinh dưỡng , dễ thoát được nước, có độ chua phù hợp, à độ pH thích hợp nhất là từ 6,8 - 7,2 pH.

  • Trước khi trồng cây, bạn nên xử lý đất bằng iệc bón lót cho đất.Trộn đều ới tỉ lệ 2 cân phân lân, 0,005 cân kali, 2 cân phân bò dùng cho một chậu trồng có dung tích 25 lít, sau đó bạn hãy bón lót dưới phần đáy chậu, lấp ⅔ đất, để khoảng 3 đến 4 ngày rồi mới bắt đầu gieo trồng.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cà tím

ì giống cà tím có ỏ gỗ khá cứng à dày nên trước khi gieo trồng các bạn hãy ngâm hạt cà tím trong òng khoảng 24 đến 30 tiếng đồng hồ ới nước nhé.

Sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn hãy ớt hết hạt cà tím ra, sau đó lại tiếp tục ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ c để diệt trừ các nấm bệnh, đồng thời tạo môi trường nhiệt độ tốt để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn.

Sau đó hãy cho hạt giống cà tím ủ trong ải ấm rồi mang gieo, lưu ý cần giữ được độ ẩm cho đất bằng iệc tưới nước ừa đủ.

 

hat giong ca tim

3. Kỹ thuật trồng à chăm sóc cây

Sau khi cây con có lá thật khoảng 5 đến 6 cái, có độ cao khoảng chừng từ 6 đến 8cm thân mập thì hãy nhổ à đem ra chậu để trồng.

Thực hiện iệc bón phân cho cây theo phương pháp bón thúc, chia làm 3 lần bón. Lần 1 bón sau 10 ngày, lần 2 sau khoảng từ 25 đến 30 ngày, lần 3 sua khoảng 45 đến 50 ngày.

Thường xuyên tưới nước hàng ngày ì cà tím thuộc giống cây ư nước cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa thì bạn cần chú ý đến công iệc này hơn. Không nên để cây bị khô, mặt chậu phải thường xuyên có độ ẩm của nước, nếu không khả năng sinh trưởng sẽ kém, năng suất không cao, à quả sẽ nhỏ à chất lượng không tốt.

Khi cây cà tím bắt đầu có hoa xuất hiện thì bạn cần tỉa ợi các cành nhánh ở dưới chùm hoa để cho gốc được thông thoáng, sau khi hoa đợt hai bắt đầu nở thì bạn hãy tiếp tục công iệc bấm ngọn, hãm cành để hạn chế iệc cây mọc quá cao à như thế sẽ làm cho trái cà được ra nhiều nhánh quả.

Khi có hiện tượng phân nhánh ở cà thì bắt đầu chuẩn bị giàn tre để cho cà không bị đổ à có điểm tựa 

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cà pháo tím à trắng

Một số loại sâu sẽ xuất hiện à tấn công cà tím như: Sâu xám, Sâu xanh đục trái, Sâu ăn lá. Ngoài ra khi gieo trồng hạt giống cà tím nên phòng tránh một số bệnh ở cây như bệnh chết xanh, bệnh lở cổ rễ.

 

hat giong ca tim

Để phòng ngừa à trị các bệnh trên ở cây bạn nên thường xuyên kiểm tra cây, làm sạch cỏ trên đồng ruộng hoặc trong chậu cây. Thâm canh, bón phân đầy đủ theo hướng dẫn cho cây, tỉa lá, bấm ngọn kịp thời, sử dụng các loại thuốc phù hợp cho cây như thuốc Fenalerate, Buprofezin, thuốc gốc đồng,  Kasugamycin, …..

Khi trái cà tím bắt đầu lớn, căng, à có màu tím thì hãy thu hoạch chúng.

Cà tím sẽ được thu hoạch sau khoảng 2 tháng gieo trồng, thời ụ  thu hoạch kéo dài  khoảng từ 4 đến 5 tháng.

Giá hạt giống cà tím hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống cà tím có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống cà tím giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống cà tím giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống cà tím tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 45.000 ~ 88.000đ/1 gói 5g

Mua hạt giống cà tím ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Mua hạt giống cà tím chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống cà tím bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống cà tím uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống cà tím giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống cà tím uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống cà tím chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống cà tím uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống cà tím uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống cà tím không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống cà tím chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Để lựa chọn hạt giống cà tím, đạt chuẩn yêu cầu kỹ thuật, có năng suất tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm sau khi thu hoạch đạt chất lượng tốt. Thì các bạn hãy nên đến những cơ sở uy tín ề giống cây nông sản. Đến ới Nông Sản Dũng Hà các bạn có thể yên tâm ề chất lượng hạt giống cà tím.

hạt giống hoa của NSDH TẠI ĐÂY à hạt giống rau TẠI ĐÂY

Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư ấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng - Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Biên tập: nongsandungha