Rau mùi tía được trồng từ hạt giống rau mùi tía. Với kỹ thuật trồng hạt giống rau mùa tía đơn giản và có thể dễ dàng gieo trồng lấy rau ăn.

Rau mùi tía hay còn có tên gọi khác là Ngò rí. Nó là một loại rau thơm được trồng phổ biến ở nước ta. Mùi tía được sử dụng ăn sống, làm rau gia vị cho các món phở, nộm, trang trí… Ngoài ra mùi tía còn được trồng với quy mô lớn lấy quả làm thuốc và cất lấy tinh dầu sử dụng trong công nghiệp nước hoa.

Rau mùi tía là cây thân thảo dạng nhỏ, mọc hàng năm, thân cây nhẵn, mảnh, lá màu xanh lục, hơi tròn, phiến lá có răng cưa, các lá chia thành nhiều tua, hoa màu tím nhỏ, mọc ở đầu cành, quả khô có màu nâu. Mỗi cây có từ 5 – 6 lá, mùi hương rất dễ chịu.

Rau mùi tía rất tốt cho cơ thể. Rau mùi tía giúp làm thuốc dễ tiêu, hỗ trợ điều trị tiêu hóa. Trong công nghiệp còn dùng làm nước hoa, hương liệu cho rượu và chè.

Xem thêm sản phẩm hạt giống rau mồng tơi HERE

Cải thiện hệ thống miễn dịch

rau mùi tía có chứ nhiều vitamin A và C. Với vitamin A có vai trò hỗ trợ đường tiết niệu, niêm mạc mắt,đường ruột, đường hô hấp, giúp tăng cường sức đề kháng của tế bào hồng cầu, chống nhiễm trùng. Còn vitamin C góp phần phát triển collagen và các chất khác cần thiết

Rau mùi tây chứa nhiều flavonoid và luteolin đều là những chất chống viêm hiệu quả. Nhờ cơ chế phòng ngừa thoái hóa xương, từ đó hạn chế được các bệnh viêm nhiễm xương khớp.

Chuẩn bị gieo trồng hạt giống rau mùi tía

Gieo hạt giống rau mùi tía

Mua hạt giống rau mùi tía về cần tách đôi hạt mùi rồi ngâm qua đêm với nước 2 ấm + 1 lạnh.

Thu hoạch rau mùi tía

Đất thu hoạch xong cần nhặt sạch lá, rễ, gốc còn dư, phơi đất dưới nắng 1 – 2 ngày giúp đất sạch vị khuẩn, nấm, sâu bệnh.. và đất tơi xốp hơn. Đợt trồng mới trải thêm 3 – 5 cm đất mới lên trên mặt đât cũ.

Liên hệ mua hạt giống rau mùi tía tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà chúng tôi là địa chỉ uy tín, chất lượng. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt an toàn nhất với tiêu chí “Siêu rẻ – Siêu sạch – Siêu chất – Siêu nhanh”.  Chúng tôi cam kết nguồn cung cấp nhiều loại nhiều hạt giống rau sạch chất lượng, giá rẻ cho mọi người. Đảm bảo nguồn hạt giống đạt tiêu chuẩn, độ nảy mầm cao, cho ra năng suất chất lượng cao. 
Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả
Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865
Cs1: 683 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh