Rau Tầm Bóp

Rau Tầm Bóp là loại cây mọc tự nhiên phổ biến ở hầu hết các vùng quê Việt Nam, là loại cây có nhiều dược tính tốt và đang dần được ưa chuộng trên thị trường.

Cây mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê. Cũng còn thấy ở ven rừng từ vùng thấp đến vùng có độ cao 1.500m so với mặt nước biển. Dược liệu sử dụng tươi hay phơi khô dùng dần.

Xem thêm về sản phẩm rau rừng Tây Ninh
Giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối cho người tiêu dùng. Giải pháp mà các bà nội chợ tìm đến là đi săn lùng các loại cây dại, sạch sẽ, không chứa thuốc bảo quản. Ngày càng nhiều người biết đến các loại rau dại nhưng sạch, ngon và tốt cho sức khỏe như rau tầm bóp, dền cơm,…Rau tầm bóp không dễ dàng có thể mua được tại các khu vực đô thị nên giá thành thường cao hơn. Hiện tại Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà đã mang tầm bóp đến gần hơn với người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lí nhất.

rau-tam-bop

Tác dụng trong đông y

Theo Đông Y, toàn cây Tầm bóp có vị đắng, tính mát, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khu đàm, chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết. Quả tầm bóp có vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu đờm. Chủ trị các chứng bệnh như cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt, nôn, nấc.

Dùng ngoài trị nhọt vú, đinh độc, đau bìu dái, hoặc nấu lấy nước rửa. Quả Tầm bóp ăn được, sử dụng trị đờm nhiệt sinh ho, thủy thũng, đắp ngoài trị đinh sang, rễ tươi nấu với tim lợn và chu sa ăn trị chứng tiểu đường. Ở Ấn Độ người ta còn sử dụng toàn cây Tầm bóp làm thuốc lợi tiểu, lá được sử dụng trị chứng rối loạn của dạ dày.

Tham khảo các loại rau củ sạch khác

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Cố định: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Posted on