Thông tin về hạt giống mướp đắng

Hạt giống mướp đắng sau khi sinh trưởng sẽ trở thành quả mướp đắng một loại quả thân leo, được trồng ở những nơi có khí hậu vùng cận nhiệt đới và vùng nhiệt đới. 

Nhờ vào các hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong mướp đắng như: Protein, Chất xơ, Natri, Kẽm, Năng lượng, Photpho, Chất béo, Carbohydrate (đạm), Nước, Đồng cung với các loại vitamin như: Vitamin C, Vitamin B5, Vitamin B2, Vitamin B5, Vitamin PP, Vitamin B1. Mà mướp đắng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của cơ thể chúng ta.

Một số tác dụng của mướp đắng như sau: giúp lợi tiểu, giúp điều trị bệnh sỏi thận, giúp làm giảm lượng cholesterol, thanh nhiệt, chống chướng bụng, tăng cường miễn dịch, bổ gan, chữa trị trị táo bón, tuần hoàn máu, bổ sung khí huyết, hạn chế tình trạng  bệnh võng mạc,...

Thông tin hạt giống mướp đắng Đài Loan tại Nông Sản Dũng Hà

Khổ qua-VH013:

Đặc tính giống: Cây sinh trưởng phát triển mạnh, ngắn ngày, sai quả, vỏ màu xanh đậm, trọng lượng trái bình quân 700gr. Chất lượng ngon, giòn, thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu khoảng 60 ngày, mùa vụ thích hợp từ tháng 2 đến tháng 9, khoảng cách gieo trồng 600*100*150cm (hàng đôi, nhiệt độ gieo trồng 16-35 độ C. Đặc biệt thời gian thu hoạch dài.

mướp đắng

Cách gieo trồng hạt giống mướp đắng

Đất để gieo trồng hạt giống mướp đắng để đạt được năng suất cao nhất thì nên sử dụng đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông đất pha cát, giàu chất dinh dưỡng hoặc giàu mùn, và dễ dàng thoát nước.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng dưa chuột nếp ta

hạt mướp đắng

Trước khi gieo trồng giống mướp đắng bạn nên xử lý hạt giống mướp đắng bằng cách ngâm hạt giống vào nước ấm trong vòng khoảng từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ với tỷ lệ 3 nước lạnh 2 nước sôi. Sau khi ngâm đủ số giờ thì bạn hãy vớt hết hạt giống ra và sau đó ủ chúng với khăn ẩm và sạch.

Ủ trong vòng một ngày sau đó hãy mang chúng rửa sạch hết các lớp nhờn bám trên bề mặt của vỏ hạt giống mướp đắng. Tiếp đó là đem tiếp tục ủ cho đến khi hạt giống bắt đầu nứt nanh thì bắt đầu mang đem gieo.

Để không bị mọc rễ quá dài và bị gãy khi trồng thì bạn nên không nên ủ quá ẩm.

Khi gieo trồng để cho đầu hạt giống được nứt nhanh thì bạn nên đặt hạt ở trạng thái đứng. Gieo hạt trực tiếp vào trong đất ở độ sâu khoảng 0,2cm. Phủ một lớp phân chuồng ủ hoai, hoặc một lớp rơm mỏng, hay có thể dùng một lớp tro sau khi bạn đã gieo xong.

Thường xuyên làm sạch cỏ mọc xung quanh, tỉa bớt lá bị úa và sâu, tỉa cả nhánh gốc để được thông thoáng.

Thường xuyên tưới nước, để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây phát triển và sinh trưởng tốt, nhất là trong thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa, cần lưu ý về vấn đề thoát nước.

kỹ thuật trồng mướp đắng

Khi cây bắt đầu có 5 đến 6 lá được mọc và phát triển từ 25cm đến 30cm và xuất hiện tua cuốn thì bạn hãy mang ra trồng ở chậu có kích thước lớn hơn.

  • Sử dụng phân bón ure để bón thúc một tuần một lần
  • Xịt thêm phân bón lá vi sinh để kích thích khi thấy cây phát triển chậm
  • Thường xuyên làm cỏ
  • Bắt sâu và ong bướm
  • Một số loại sâu xuất hiện tấn công mướp đắng như: sâu đất, rệp, bọ trĩ, bọ rầy,  sâu xanh,....
  • Một số loại bệnh mà người trồng nên phòng ngừa như: bệnh lở cổ rễ,  bệnh héo rũ, bệnh virus, bệnh đốm nâu trên lá,...
  • Thường xuyên kiểm tra, phun thuốc diệt trừ sâu bọ theo quy định,...

Sau khi gieo trồng từ 42 đến 45 ngày là có thể thu hoạch được.

Mua hạt giống mướp đắng ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Để lựa chọn hạt giống mướp đắng, đạt chuẩn yêu cầu kỹ thuật, có năng suất tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm sau khi thu hoạch đạt chất lượng tốt. Thì các bạn hãy nên đến những cơ sở uy tín về giống cây nông sản. Đến với Nông Sản Dũng Hà các bạn có thể yên tâm về chất lượng hạt giống mướp đắng.

Tham khảo danh sách hạt giống hoa của NSDH TẠI ĐÂYhạt giống rau TẠI ĐÂY

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh