Mô tả hạt giống ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên là giống ớt khá là cay, nhưng được những người ưa chuộng. Trong tất cả các loại ớt cay thì ớt chỉ thiên dễ trồng, bởi đặc tính của loài cây trồng là không kén đất có thể trồng trên đất bãi, đất đồi hay đất ruộng. 

Đặc điểm của ớt chỉ thiên

 • Lá: Mọc đơn, đôi khi mọc chùm thành hình hoa thị, lá nguyên có hình trứng đến bầu dục, phiến lá nhọn ở đầu, lá màu xanh nhạt hoặc đậm, có lông hoặc không lông.
 • Hoa: Lưỡng phái, mọc đơn hoặc thành chùm 2-3 hoa. Hoa nhỏ, dài, hoa màu xanh có hình chén, lá đài nhỏ, hẹp và nhọn. Tràng hoa có 6-7 cánh màu trắng hoặc tím. Số nhị đực bằng số cánh hoa và mọc quanh nhụy cái. Phần trong cánh hoa có lỗ tiết mật.
 • Thân: khi cây già phần gốc thân chính hóa gỗ, dọc theo chiều dài thân có 4-5 cạnh. Thân có lông hoặc không lông, cây cao 35-65 cm, có giống cao 125-135 cm. Ớt phân tán mạnh, kích thước tán thay đổi tùy theo điều kiện canh tác và giống.
 • Rễ: Ớt có rễ trụ, nhưng khi cấy rễ phân nhánh mạnh và cây phát triển thành rễ chùm, phân bố trong vùng đất cày là chính.
 • Trái: Trái có 2-4 thùy, dạng trái rất thay đổi từ hình cầu đến hình nón, bề mặt trái có thể phẳng, gợn sóng, có khía hay nhẵn; trái khi chín có màu đỏ đen vàng; trái không cay hay rất cay.

Ớt chỉ thiên có thể tự thụ phấn hay thụ phấn chéo do côn trùng vì ớt thuộc loại tiền thư, thụ phấn chéo có ý nghĩa lớn ở ớt cay, tỷ lệ thụ phấn chéo từ 10-40% tùy giống, do đó cần chú ý trong công tác để giống và giữ giống thuần.

Ớt chỉ thiên là cây chịu nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho tăng trưởng là 18-30oC. Nhiệt độ cao trên 32oC và thấp dưới 15oC. Cây tăng trưởng kém và hoa dễ rụng.

Cách gieo trồng hạt giống ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên phát triển tốt nhất vào mùa hè, thường được gieo vào tháng 6 - 7 và có thể trồng được vụ đông xuân.

Hạt giống

Khi mua hạt giống ớt chỉ thiên nên chọn những loại hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Không nên chọn hạt giống sử dụng chất bảo quản, tỉ lệ nảy mầm sẽ thấp, ảnh hưởng đến năng suất lao động. 

Chuẩn bị đất

Làm sạch cỏ, bón vôi, cày đất, phơi từ 7 - 10 ngày. Mục đích để giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu hại và nấm bệnh trong đất.

Làm luống: Đất phải cày bừa, băm nhỏ. Mỗi luống rộng khoảng 0,6 - 0,8m cao 20 - 30cm.

Cách bón đất: đánh rãnh, rãi phân, sau đó lấp đất.

Phủ Bạt: Bạt phủ nên chọn loại có kích cỡ 1m -dùng lạt tre cố định bạt để tránh gió quật làm bay bạt ành hưởng đến bộ rễ cây. •  

Đục Lỗ: Có nhiều cách đục lỗ nhưng có 2 cách đơn giản và nhanh nhất.

Kỹ thuật trồng hạt giống ớt chỉ thiên không khó, chỉ cần để ý chăm sóc cẩn thận là bạn đã có loại quả gia vị này rồi. Vừa có thể làm đẹp thêm khu vườn, vừa bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể từ loại ớt chỉ thiên này. 

Hạt giống ớt chỉ thiên, bạn nên đến các cơ sở cung cấp hạt giống tốt. Bạn cũng có thể đến Nông sản Dũng Hà, chúng tôi là nơi chuyên cung cấp các loại hạt giống rau sạch đảm bảo chất lượng, giá tốt. Đồng thời, cam kết 1 đổi 1 với những sản phẩm chất lượng kém hoặc không đúng yêu cầu. 

Thông tin trên gói hạt giống ớt chỉ thiên tại Nông sản Dũng Hà: 

 • Khoảng cách trồng hàng cách hàng 0.5 m, cây cách cây 0.4 m.
 • Lượng giống: 7g/ 360m2
 • Độ thuần: >99%
 • Tỷ lệ nảy mầm: >80%
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • 1 gói: 30 hạt

Giá hạt giống ớt chỉ thiên hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống ớt chỉ thiên có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống ớt chỉ thiên giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống ớt chỉ thiên giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống ớt chỉ thiên tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 17.000 ~ 25.000đ/1 gói 30 hạt.

Mua hạt giống ớt chỉ thiên ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Mua hạt giống ớt chỉ thiên chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống ớt chỉ thiên bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống ớt chỉ thiên uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống ớt chỉ thiên giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống ớt chỉ thiên uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống ớt chỉ thiên chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống ớt chỉ thiên uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống ớt chỉ thiên uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống ớt chỉ thiên không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống ớt chỉ thiên chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp loại hạt giống sạch chất lượng cực tốt cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà. Chúng tôi có bán đủ các loại hạt giống rau sạch các loại đều đạt tiêu chuẩn 100% về chất lượng, độ nảy mầm cao, khỏe mạnh, sinh sống và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta.

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả
Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865
Cs1: 683 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh