Trên khắp cả nước ta thì mắm tép là loại đặc sản khá thịnh hành và có giá trị thương mại cao. Mắm tép là loại thực phẩm được làm từ tép bằng phương pháp lên men. Tép là loài động vật sống ở bãi sông, nơi có nhiều rong rêu. Tép nhỏ hơn tôm đồng và có họ với tôm đồng. Mắm tép sử dụng nguyên liệu rất đơn giản, tất cả các loại tép đều có thể làm được mắm, tép co, tép mòng cũng đều làm được mắm tép. Mắm tép có màu đỏ nhưng để có được màu này thì ngay sau khi bắt tép về người ta phải rửa sạch tép, nếu không rửa sạch thì màu của mắm tép sẽ hơi ngả nâu. Người ta thường làm mắm tép theo công thức có tỉ lệ như sau 10: 4 : 2 theo thứ tự là tép, muối, gạo rang đã giã nhỏ. Khi trộn đều xong nguyên liệu đã chuẩn bị thì cho vào trong chum, vại rồi bịt kín sau đó chít đất ủ trong vòng một tháng là có thể sử dụng. Mắm tép Mắm tép Đối với mắm tép thì để càng lâu càng ngon, mắm tép không nặng mùi như mắm cá hay mắm tôm mà có vị ngọt đậm.

Cách sử dụng mắm tép chưng thịt

Mắm tép rất phù hợp để làm món mắm tép chưng thịt hay bún đậu mắm tép. thịt ba chỉ chưng mắm tép Thịt bằm chưng mắm tép Mắm tép có thể sử dụng để làm nước chấm thịt luộc, ăn kèm với cơm, bún hoặc cháo đều được.

Mua mắm tép ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn

Sản phẩm mắm tép tại Nông Sản Dũng Hà chúng tôi hoàn toàn làm từ nguồn nguyên liệu an toàn: tép biển, muối, thính gạo đều được chọn lọc cẩn thận và có nguồn gốc . Sản phẩm không có chứa hóa chất độc hại hay chất phụ gia nào có hại cho sức khỏe . Chính vì vậy các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sử dụng sản phẩm mắm tép của chúng tôi. Ngoài sản phẩm mắm tép ra thì chúng tôi còn có cung cấp: Mắm tôm, Nộm sứa,...  

Biên tập: nongsandungha