Mắm tôm là loại thực phẩm được làm từ các nguyên liệu chính khác là tôm và muối tinh bằng cách lên men nhờ các enzyme. Loại enzyme này sẽ kiềm chế được vi khuẩn phân hủy cùng với tác dụng của nồng độ muối tinh cao trong nguyên liệu. Mắm tôm sau khi lên men thì sẽ có màu sắc và mùi vị rất đặc trưng, mắm tôm ngon là mắm tôm có màu đỏ thẫm hơi ngả sang tím. Mắm tôm ngon Mắm tôm ngon có màu hơi ngả tím Mắm tôm có 3 dạng: lỏng, sệt và đặc có điều khác nhau là do tỉ lệ muối và quá trình phơi năng khác nhau.

Ăn mắm tôm với những món gì?

Mắm tôm có mùi rất đặc trưng và rất nồng nên rất nhiều người không thể ăn được loại mắm này. Ở những vùng như miền Tây và miền Nam thì mắm tôm không được ưa chuộng nhưng ở miền Bắc loại mắm này được coi là một loại gia vị tinh túy của ẩm thực. Mắm tôm là "linh hồn" của các món ăn như: Bún đậu mắm tôm, cà pháo dầm mắm tôm, thịt lợn luộc, bún riêu, nộm rau muống, bún thang hay còn có thể làm nước chấm cho món lòng lợn và đặc biệt là món thịt chó. Bún đậu mắm tôm Bún đậu mắm tôm Mắm tôm cũng dùng làm nguyên liệu để pha chế món giả cầy rượu mận.

Giá mắm tôm bao nhiêu? Mua mắm tôm ở đâu ngon? Cung cấp mắm tôm ngon, sạch tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Mắm tôm hiện nay được bán tràn lan trên thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh, giá mắm tôm thường rất rẻ nhưng không đảm bảo được vệ sinh anh toàn thực phẩm và độ thơm ngon. Đáp ứng nhu cầu mua mắm tôm của người tiêu dùng Nông Sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp mắm tôm ngon, sạch ra thị trường, sản phẩm Mắm Tôm Tĩnh Gia của Thanh hóa, làng nghề mắm tôm nổi tiếng và lâu đời. Sản phẩm của chúng tôi được kiểm nghiệm rất chặt chẽ rồi đem cung cấp ra thị trường nên sử dụng bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Ngoài mắm tôm ra thì bên chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các loại mắm khác như: mắm tép, nước mắm nam ngư,...

Biên tập: nongsandungha