Ngao là loại hải sản rất phổ biến được con người rất ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Đây là loại hải sản rất dễ nuôi, giá thành ở mức trung bình nên nó trở thành đối tương kinh tế của các ngư dân vùng ven biển.

ngao

1. Bạn đã biết gì về ngao?

Tên khoa học của ngao là Clam, là loại động vật thân mềm 2 mảnh vỏ (nhuyễn thể). Còn có tên gọi dân dã khác là nghêu. Chúng thường sống ở các vùng nước ven biển có độ mặn cao, sống nhiều ở vùng biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. với thân hình tròn, màu trắng hoặc vàng nhạt, chúng khá dễ nhầm lẫn với các “anh em” thuộc họ Veneridae. Loại thủy sản này có giá trị lớn về cả giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế, rất dễ nuôi và không tốn nhiều công chăm sóc, ít tốn kém.

Ngao là loài động vật ăn lọc, 90% nguồn thức ăn của nó là mùn bã hữu cơ, do không thể tự di chuyển được nên nó không có khả năng săn mồi chủ động và chọn lọc thức ăn. Ngao ăn nhiều và tăng trưởng nhan ở tháng thứ 5. Vào mùa mua lũ ngao tăng trưởng rất chậm, chúng thường phải ngậm vỏ, không ăn trong thời gian dài do nước mưa làm giảm độ mặn.

 

2. Ăn ngao không chỉ vì ngon, mà còn để chữa bệnh

Ngao không chỉ được biết đến là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng, mà còn là một vị thuốc, sau đây là một số tác dụng của nó:

  • Chữa đục thủy tinh thể
  • Giúp tăng cường sinh lý
  • Rất tốt cho tim mạch
  • Chống lại những cơn căng thẳng do ô-xy hóa
  • Ngăn chặn bệnh Alzheimer
  • Giúp chắc răng
  • Cải thiện bệnh viêm khớp

Ngao dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: hấp, xào sả ớt, ngao sốt chua ngọt,… đọc thêm Những công thức món ăn ngon được chế biến từ ngao.

ngao

Để có thể mua được những con ngao tươi sống, an toàn vệ sinh thực phẩm, các bạn nên tìm đến những nơi cung cấp thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và cho cả gia đình bạn. Nông sản Dũng Hà chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Ngoài ngao, công ty chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm khác như: , , , trai, tôm đồng,….

Liên hệ Nông Sản Dũng Hà Hotline: 1900986865

Website:  

Địa chỉ 1: 11 Kim Đồng đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Địa chỉ 2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Địa chỉ 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, tp HCM

Địa chỉ 4: Số 79 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.