Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Nghệ Đen Tươi

Giới Thiệu Cây Nghệ Đen  Cây nghệ đen được trồng phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc và ở một số nơi miền Tây Nam Bộ. Nghệ đen thuộc họ gừng, họ thân thảo, được dùng làm vị thuốc trong chữa bệnh trong y học cổ truyền, có tên gọi khác là nga … Continue reading Nghệ Đen Tươi

Giới Thiệu Cây Nghệ Đen 

Cây nghệ đen được trồng phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc và ở một số nơi miền Tây Nam Bộ. Nghệ đen thuộc họ gừng, họ thân thảo, được dùng làm vị thuốc trong chữa bệnh trong y học cổ truyền, có tên gọi khác là nga truật. Ở mỗi vùng khác nhau người ta gọi nghệ đen với một tên khác nhau như ngải tím, nghệ tím, bồng truật,…

Nghệ đen tươi có vị đắng cay, thơm hăng của mùi nghệ, tính ấm, tác dụng của nghệ đen tươi trực tiếp vào kinh can, thông huyết, hành khí, mạnh tỳ vị, kích thích tiêu hóa, chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, kinh nguyệt không đều, viêm loét dạ dày,…

Tác Dụng Và Cách Dùng Của Nghệ Đen

Tác dụng của nghệ đen tươi:

 • Đau bụng kinh
 • chữa nôn, chớ ở trẻ nhỏ
 • Chữa bệnh cam tích
 • Chữa bệnh đầy hơi, khó tiêu
 • Chữa bệnh hoa mắt, chóng mặt
 • Điều trị viêm dạ dày
 • Điều trị bệnh vàng da do viêm gan
 • Giúp làm đẹp

Bài thuốc từ nghệ đen:

 • Dùng cho người chứng kém ăn, đầy hơi, tiêu chậm,lạnh bụng, nấm mạn tính đường ruột, mệt mỏi: nghệ đen tươi 160g, hạt cau 40g, cốc nha 20g, nam mộc hương 20g, tam lăng và củ ấu mỗi thứ 160g, khiên ngưu 40g, đinh hương 16g. Đem tất cả các vị thuốc tán thành bột mịn, có thể viên thành viên cho dễ uống và tiện hơn. Mỗi ngày dùng 8-19g với nước sắc gừng.
 • Điều trị bệnh về đường huyết, bổ khí, dưỡng huyết: dùng  40g nghệ đen tươi, hồi hương 40g, cam thảo 40g, và bạch chỉ, xuyên khung, đương quy, bạch thược mỗi thứ cũng dùng 40g. Đem tất cả đi tán thành bột mịn, có thể viên thành viên cho dễ sử dụng, dùng 8-10g mỗi ngày với nước ấm.
 • Người thường xuyên ăn uống không tiêu, ợ chua, đầy bụng: nghệ đen tươi và tam lăng mỗi thứ 12g; vỏ quýt, sa nhân thanh bì, hương phụ,chỉ xác dùng mỗi loại 6g; lô hội 2g, hồ liên, hồ tiêu mỗi thứ 4g. Tán tất cả thành bột, ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần dùng 3-6g.
 • Trị các bệnh về kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh: dùng mỗi vị 6g: nghệ đen tươi, xuyên khung, bạch chỉ, quy vỹ, xích thược, hương phụ; thục địa 12g. Đem tán thành bột mịn dùng 3-6g, mỗi ngày dùng 2 lần với nước ấm. Nếu không tán thành bột có thể đem đi sắc nước uống 2 lần trên ngày.

nghe-den-tuoi-1

Trong dân gian người ta còn biết tác dụng của nghệ đen tươi trong việc điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả khi dùng thêm với mật ong bạc hà.

Tuy nhiên có những người không nên sử dụng nghệ đen tươi là phụ nữ có thai hoặc người bị rong kinh vì nghệ đen tươi có tính phá huyết rất mạnh.

Mua Nghệ Đen Tươi Ở Đâu?

Bạn băn khoăn không biết mua nghệ đen tươi chất lượng ở đâu. Nông sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp cho khách hàng loại nghệ đen tươi chất lượng nhất. Chúng tôi bán nghệ đen tươi được tuyển chọn kĩ càng, những củ được chọn là những củ đã đủ tuổi, không bị sâu bệnh giúp tác dụng của nghệ đen tươi được tận dụng hiệu quả nhất. Chúng tôi bán giá nghệ đen tươi trên thị trường là 100.000/kg.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại đặc sản Hà Giang khác hay muốn tìm hiểu về tác dụng của hà thủ ô, tác dụng của cà gai leo, tác dụng của tầm gửi,…

Đơn vị chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm nên được nhiều người tin dùng. Chúng tôi cam kết đổi trả lại hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng, và miễn phí ship trong nội thành Hà Nội.

Tìm hiểu: Tinh bột nghệ