Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Rau sắng - Rau ngót rừng

Phân loại Giá Số lượng
1kg 90.000đ

Thành tiền: 0đ


Mua sỉ
Đăng ký NCC
Thành phần

100% rau sắng được trồng bằng phương pháp tự nhiên đảm bảo không chứa chất kích thích tăng trưởng, an toàn đến tay mỗi người tiêu dùng.

Mùa vụ

Quanh năm

Đóng gói Gói từ 300 gram - 1kg
Lưu ý Không bán lẻ các tỉnh ngoài Hà Nội (mua buôn liên hệ 1900986865) Giao hàng trong 24-72h
HSD

3- 5 ngày kể từ khi sản xuất

Xuất xứ

Việt Nam

Rau sắng là gì?

Rau sắng rau ngót rừng tên tiếng anh là gì? Rau ngót rừng có tên khoa học là là Melientha Suavis Pierre, thuộc họ OpiliaceaeTên thường gọi rau ngót rừng, rau mì chính. Sản phẩm chính là lá, ngọn non, lá bánh tẻ, hoa và quả non được dùng làm rau. Đây là loại rau sạch, rau rừng đặc sản vừa ngon ngọt lại vừa bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao xuất sắc cho sức khỏe, đặc biệt là giàu đạm, vitamin C... Rau sắng còn được coi như là một loại cây dược liệu bởi nó chứa một lượng lớn các axit amin không thể thay thế, có vai trò không hề nhỏ trong quá trình sinh tổng hợp protein của cơ thể, có tính năng bồi bổ sức khỏe.

Rau sắng là loại cây cối có giá trị sử dụng và kinh tế cao.

Bây giờ rau sắng chủ yếu là khai thác tự nhiên và thoải mái nên có nguy cơ bị suy giảm, số cây còn lại trong tự nhiên và thoải mái không nhiều, có nguy cơ bị đe dọa mất giống. Bạn thường bắt gặp hình ảnh rau ngót rừng tự nhiên trong rừng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ (rau sắng phân bố không hề ít ở Vườn đất nước Xuân Sơn), Hà Nội (vùng chùa Hương)… cây thường mọc ở những vùng núi đá vôi.

Mô tả hình ảnh cây rau sắng là cây lâm sản ngoài gỗ, thân gỗ bé dại, cây cao 5-7m, đường kính thân 15-25cm, thân còn non có màu xanh lục, khi già có màu trắng mốc. Lá rau sắng là lá đơn, mép nguyên gân có 7-9 đôi nổi rõ ở mặt dưới lá, lá dài 8-12cm, rộng 3-6cm mọc so le trên cành mềm; mặt trên lá có màu xanh da trời thẫm, lá dày nhẵn và giòn. Rau sắng có hai loài là loài rau sắng thân gỗ và loài rau sắng dây leo, rau sắng thân gỗ có giá trị hơn.

Người ta thường trồng rau sắng ở ven núi đá, ven suối hoặc trong các hốc đá, nhiệt độ trung bình từ 22-240C, lượng mưa từ 2.000-2.500mm và độ ẩm không khí bình quân trên 84%. Cách trồng rau ngót rừng cũng khá đơn giản. Là loại cây ưa đất ẩm, sống bằng mùn đất do lá cây mục tạo thành, thường mọc dưới tán lá của không ít loài cây khác. Cây rau sắng ưa đất từ thịt nhẹ đến thịt trung bình và cần hơi ẩm nhưng thoát nước xuất sắc, cây rau sắng tương thích với đất đồi có khả năng thoát nước cao.

Cách nấu rau ngót rừng bạn có thể chế biến giống như loại rau ngót thường. Rau ngót rừng sử dụng để ăn phần lá. Nhặt rau ngót rừng lấy lá nấu thành món canh cùng thịt hoặc tôm đều được.


Bán rau sắng thực phẩm sạch giàu chất dinh dưỡng Bán rau sắng thực phẩm sạch giàu chất dinh dưỡng

Rau sắng thường trồng dưới tán rừng, tương xứng nhất là núi đá vôi.

Có thể trồng thuần, trồng phân tán hay trồng ở dạng mô hình nông lâm kết hợp. Giai đoạn mới trồng chú ý tạo độ che bóng cho cây, cần duy trì độ che bóng khoảng 30%. Tốt nhất là được trồng dưới tán của những cây khác có độ che bóng khoảng 30%. Sau 2-3 năm thì giảm dần, đến năm thứ 4-5 thì có thể mở tán hoàn toàn cho cây trồng. Việc trồng rau sắng không những nâng cấp thu nhập mà còn góp phần tăng cường độ che phủ đất, bảo vệ môi trường sinh thái.

Có hai phương pháp nhân giống cây rau sắng là nhân giống hữu tính từ hạt và nhân giống vô tính bằng cành bánh tẻ, hiện nay cách thức chính là nhân giống từ hạt giống cây rau sắng vì dễ dàng dễ thực hiện.

Trồng rau sắng - rau ngót rừng có khó không?

Quả thu về phải ủ thêm vài ngày cho chín đều, kế tiếp chà sát và rửa sạch hết lớp thịt bên ngoài để thu lấy hạt. Hạt giống rau ngót rừng thu về nên gieo ngay, nếu muốn giữ lại thì phải bảo quản trong cát ẩm và giữ ở nơi râm mát, thoáng khí, có mái che.

Rửa sạch hạt kế tiếp đem hong trong bóng râm (nếu thời tiết nắng phơi 1 ngày nếu trời râm mát phơi 2- 3 ngày). tiếp đến ủ hạt trong cát sạch, cần giữ ẩm cát từ 40-50% (nếu khô quá thì hạt khó nảy mầm, nếu ẩm quá thì hạt dễ bị thối), cát phải phủ kín hạt dày ít nhất là 0,5cm. Thời gian ủ hạt từ 15-20 ngày là hạt nảy mầm, khi hạt nảy mầm gieo vào bầu đất. Sau gần một năm, cây cao trên 20cm thì có thể đưa đi trồng.

Trồng rau sắng sau 3 năm mới có thu hoạch, cây càng lớn thì bạn thu hoạch rau sắng càng nhiều. Rau sắng là cây thân gỗ lâu năm, nên trồng một lần sẽ cho thu hoạch trong nhiều năm. Cây rụng lá vào mùa đông, mùa xuân ấm áp, thân cây bước đầu mọc ra những chồi non, bước đầu khai thác đợt rau sắng đầu tiên, nên hái rau khi còn non nếu để quá lứa rau sẽ già ăn không ngon.

Cây rau sắng thường cho thu hoạch 7 đến 10 lứa một năm, khai thác nhiều lần trong time từ tháng 3 đến tháng 8. Mùa thu hoạch của rau sắng chính là mùa xuân. Khi thu hái, dùng kéo sắc cắt những cành non, không được tuốt hoặc bẻ cành ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cây và ra đợt chồi tiếp sau. Không nên khai thác vô số cây sẽ còi cọc sinh trưởng phát triển kém, thường khoảng trên dưới một tháng sau là có thể thu hoạch tiếp đợt mới.

Trong khoảng thời gian tới Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng có kế hoạch trồng thử nghiệm cây rau sắng, nhằm đánh giá khả năng thích nghi của cây với điều kiện khi hậu, thổ nhưỡng tại Lâm Đồng. Việc triển khai thành công mô hình trồng rau ngót rừng sẽ là cơ sở để nhân rộng mô hình, nhằm giới thiệu cây rau đặc sản có giá trị kinh tế cho người dân. Trồng rau sắng sẽ góp thêm phần vào việc bảo tồn đa dạng sinh học, cải thiện sinh kế cho người dân, đặc biệt là đối với người dân sống gần rừng, đóng góp thêm phần giảm áp lực tác động vào rừng.

  ban rau sang nong san dung ha

Mua rau sắng - rau ngọt rừng ở đâu tại Hà Nội?

Rau sắng - rau ngót rừngđặc sản vùng miền nổi tiếng của Việt Nam. Vậy làm sao để mua rau ngót rừng sử dụng thường xuyên. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nông sản Dũng Hà bán rau ngót rừng Lạng Sơn, Lâm Đồng tại Hà Nội chất lượng cao, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý. Giá rau ngót rừng tại Nông sản Dũng Hà dao động từ 80.000 - 100.000đ/kg. Hơn nữa, khi đặt mua rau ngót rừng online tại website bạn còn được giảm ngay 5% hóa đơn mua sắm. Ngoài ra tại đây còn bán rau rừng giá sỉ cho nhà hàng, khách sạn trên phạm vi cả nước. Nhanh tay liên hệ nào! Hotline: 1900986865 Mua rau sắng rau ngọt tai: số nhà 683 Giải Phóng - phường Giáp Bát - quận Hoàng Mai - Tp. Hà Nội