Nguồn Gốc xuất xứ Việt Nam
Độ thuần 99%
Tỉ lệ nảy mầm 80%
Cách gieo Dùng cuốc tạo thành rạch ngang luống sâu 2 - 3 cm, rạch cách nhau 30 cm. Tra hạt theo hốc 2 - 3 hạt với hốc cách hốc 7 - 12 cm
Mùa vụ trồng Vụ Xuân T2-T4; Vụ Hè T5-T6; Vụ Thu Đông T8-T10
Đất trồng đất giữ ẩm và thoát nước tốt, đất thịt nhẹ, đất cát pha, phù sa ven sông.
Màu sắc Giống có dạng hạt tròn hơi dài,màu vỏ vàng sáng,rốn hạt màu nâu nhạt.
Đặc điểm Là giống Đậu tương cao sản,sinh trưởng và phát triển khỏe,có khả năng thích ứng rộng, dễ trồng
Năng suất  1,9 -> 2 tấn hạt/ha
Thời gian thu hoạch từ trồng đến thu hoạch 90-95 ngày.
Chăm sóc tưới nước và bón phân bổ sung dinh dưỡng thường xuyên. Phòng ngừa sâu bệnh.

Thông tin hạt giống đậu tương (đậu nành)

Hạt giống đậu tương được biết đến là một trong những thực phẩm hàng đầu về dinh dưỡng có ích cho cơ thể của con người. Hạt giống đậu tương được sử dụng trong việc điều trị một số loại bệnh mà cơ thể chúng ta dễ mắc phải, đồng thời thì hạt giống đậu tương được sử dụng làm nguyên liệu chế biến trong nhiều loại món ăn trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra hạt giống đậu tương ở một số nơi còn được gọi là hạt giống đậu nành.

Hạt giống đậu tương là một trong những loại giống cây trồng được nhiều người nông dân lựa chọn gieo trồng, và giống đậu tương được gieo trồng rất nhiều mùa vụ, sở dĩ giống đậu tương được nhiều bà con lựa chọn gieo trồng là bởi vì hạt giống đậu tương (hạt giống đậu nành) tương đối dễ trồng và cho ra năng suất cao. Chính vì sở hữu những đặc tính đó kết hợp với những giá trị dinh dưỡng mà hạt giống đậu nành mang lại, nên hiện nay có rất nhiều gia đình tận dụng những khoảng không gia nhỏ ở sân vườn hay ban công để gieo trồng cho gia đình mình những hạt đậu tương sạch, đảm bảo an toàn. 

Bạn muốn trồng cho gia đình mình những hạt đậu nành đầy dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng và độ an toàn? Bạn đã biết cách gieo trồng hạt giống đậu nành, và chọn mua hạt giống đậu tương để đạt năng suất cao, và có tỷ lệ nảy mầm cao chưa? Hôm nay Nông Sản Dũng Hà sẽ chia sẻ đến bạn đọc về kỹ thuật gieo trồng hạt giống đậu nành và địa điểm để mua hạt giống có chất lượng tốt nhé!

hat giong dau tương

Kỹ thuật, cách trồng đậu tương (đậu nành)

1. Thời vụ gieo trồng hạt giống đậu tương 

Hạt giống đậu tương có hai mùa vụ chính trong một năm, đó là vụ mùa Xuân và vụ mùa Đông.

  • Thời điểm gieo hạt của vụ mùa Xuân bắt đầu từ ngày 15/2 cho đến khoảng đầu tháng ba
  • Thời điểm gieo hạt của vụ mùa Đông bắt đầu từ 15/9 và thời điểm thu hoạch sẽ vào tầm cuối tháng chín cho đến đầu tháng mười.

2. Hạt giống đậu tương (đậu nành)

Để có thể cho ra được những hạt đậu nành đầy dinh dưỡng, đạt được năng suất cao, chất lượng tốt thì bạn nên chọn hạt giống đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo được độ tỷ lệ nảy mầm cao, và đủ điều kiện tiêu chuẩn của hạt giống cây.

Trên thực tế thì hạt giống đậu tương có khá là nhiều loại khác nhau, tùy theo từng loại hạt giống mà chúng ta sẽ có những điều kiện môi trường, khí hậu, kỹ thuật khác nhau để cho ra được những hạt đậu nành đạt chuẩn. 

trồng đầu tương

3. Kỹ thuật làm đất trồng hạt giống đậu tương

Không giống với một số loại hạt giống cây trồng khác, việc lựa chọn đất để trồng hạt giống đậu tương rất dễ, bởi vì hạt giống đậu tương có thể nảy mầm , sinh trưởng tốt và có năng suất cao ở nhiều loại đất khác nhau. Mặc dù vậy, khi gieo trồng hạt giống đậu nành trên đất loại tơi xốp, đất có thể thoát nước tốt ( nên gieo trồng ở đất cát pha hoặc đất thịt) thì sẽ cho ra được năng suất tốt nhất, và chất lượng cao nhất đối với hạt giống đậu nành.

Tuy hạt giống đậu tương có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên nếu bạn không biết kỹ thuật làm đất để xử lý đất trước khi gieo trồng thì cũng sẽ không đạt được kết quả cao. và cũng sẽ tùy vào từng thời điểm mùa vụ mà cũng sẽ các kỹ thuật xử lý đất trồng khác nhau.

  • Khi gieo trồng vào vụ Đông: Việc làm đầu tiên để không bị úng nước đó là bạn cần phải tháo bớt nước có trong ruộng. hạt giống đậu tương sẽ thường được gieo trồng trên đất đã có hai vụ lúa trở lên.
  • Khi gieo trồng vào vụ Xuân: khi gieo trồng vào vụ màu này bạn cần phải cày bừa đất thật kỹ, để tạo cho độ ẩm, dễ thoát nước, làm sạch cỏ dại. Nên gieo trồng hạt giống đậu tương ở những khu đất bãi hoặc đất màu mỡ. 

4. Kỹ thuật gieo hạt giống đậu tương (đậu nành)

Đầu tiên bạn hãy tạo các rãnh trước khi gieo hạt, khi tạo rãnh thì nên tạo rãnh có độ sâu khoảng 3cm, và khoảng cách giữa hai rãnh là 30cm. Sau đó tạo các lỗ trên rãnh để gieo hạt, khoảng cách giữa các lỗ trung bình là 10cm, mỗi lỗ bạn chỉ được gieo từ hai đến ba hạt giống mà thôi.

5. Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống đậu nành (đậu tương)

Trên thực tế kỹ thuật gieo trồng hạt đậu tương rất dễ, không có phức tạp mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Khả năng chịu được nhiệt là đặc tính hàng đầu và cũng là một ưu điểm của hạt giống đậu nành cho nên, trong quá trình chăm sóc cây trồng bạn chỉ cần việc thường xuyên vun gốc, tưới nước và dọn cỏ là được. Khi thực hiện các công việc trên bạn nên chia làm ba đợt:

  • Đợt đầu tiên: Sau 10 đến 15 ngày gieo hạt
  • Hai đợt tiếp theo: cứ sau nửa tháng lại tiếp tục công việc trên

Để tạo cho cây có được môi trường, điều kiện để phát triển và sinh trưởng tốt thì bạn nên kiểm tra mật độ của cây trồng, tốc độ sinh trưởng của cây đã đạt đúng với tiến độ chưa? Kiểm tra khi hạt giống đã nảy mầm và có hai lá thật mọc.

Kỹ thuật chăm sóc: 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lá cây để phát hiện ra những lá sâu bệnh, loại bỏ chúng tránh để gây ảnh hưởng đến những cây khác đồng thời tỉa cắt cành lá thường xuyên, vun gốc cho cây.

Bạn không nên tưới bằng các nguồn nước từ ao, tù đọng, nên tưới bằng nước sạch. Chỉ cần tưới ngập khoảng ⅔ rãnh là được.

Cách bón phân: 

  • Dùng một số loại phân bón để diệt trừ các loại sâu bệnh thối rễ, gỉ sắt, phấn trắng,... bằng các loại thuốc sau đây: Daconil, Validacin, Viroxyl 58 BTN, Manage 5 WP,  BTN 0,5 – 1kg/ha, New Kasuran 16.6, Viben–C50HP,....
  • Sử dụng một số loại thuốc để trừ sâu đục quả, sâu đục thân, sâu ăn lá,... như: Supermor, Dipterex, Regent, Pandan 50EC, Trebon, Vitasheell, Perant.

chăm sóc đậu tương

6. Thu hoạch 

Thời điểm thu hoạch của hạt giống đậu tương thường là sau khoảng ba tháng khi gieo trồng.  Khi thấy cây đậu tương xuất hiện hiện tượng rụng và vàng, quả có màu xám hoặc đen thì có thể thu hoạch lấy hạt. Bạn có thể thu hoạch vào hai thời điểm: đó là khi lấy quả khô, và khi lấy quả lúc còn xanh.

Giá hạt giống đậu tương hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống đậu tương có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống đậu tương giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống đậu tương giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống đậu tương tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 10.000 ~ 15.000đ/1 gói.

Mua hạt giống đậu tương ở đâu tại Hà Nội và TP HCM?

Mua hạt giống đậu tương chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống đậu tương bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống đậu tương uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống đậu tương giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống đậu tương uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống đậu tương chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống đậu tương uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống đậu tương uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống đậu tương không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống đậu tương chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán hạt giống đậu tương, tuy nhiên để có thể chọn được giống đậu tương có tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất khi thu hoạch tốt, và đạt chuẩn chất lượng khi thu hoạch sản phẩm thì người chọn giống cần đến những nơi có uy tín, chất lượng và lâu năm.

Đến với Nông Sản Dũng Hà mọi người có thể tin tưởng và chọn giống hạt đậu tương phù hợp với điều kiện gieo trồng, cũng như yên tâm về tiêu chuẩn của hạt giống.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán một số loại hạt giống rau sạch khác khác như: hạt giống rau ngót, hạt giống cải chíp,... 

Tham khảo danh sách hạt giống hoa của NSDH TẠI ĐÂY 

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Biên tập: nongsandungha

Họ tên: Mai linh
Mua 2 kg hạt đậu nành giống

Họ tên: Nguyễn Hương
1 gói là bao nhiêu gram vậy?

Họ tên: Nguyễn Hương
1 gói là bao nhiêu gram vậy?

Họ tên: Phạm thị loan
mình muốn mua hạt đậu tương về trồng nhà mình có khoảng 200 m vuông đất

Họ tên: Đặng đình Tâm
Giá gói 15k có trọng lượng bao nhiêu

Họ tên: Đặng đình Tâm
Giá gói 15k có trọng lượng bao nhiêu