Thuốc Nam

Thuốc Nam là gì? - Mua thuốc nam ở đâu tốt tại hà nội

Thuốc nam là gì? - Từ ngày xưa, theo các y sĩ y học cổ truyền, Thuốc Nam là nói về các loại thảo dược, các loại thuốc được chế biến từ trong nước, mọi người thường gọi là thuốc ta để phân biệt với các loại thuốc khác như thuốc Bắc (nguồn gốc từ Trung Quốc). Bậc tổ trong nghề y Việt có thể nói đến là Hải Thượng Lãn ông với khẩu hiệu “Nam dược trị Nam nhân”.

thuoc-nam-

Cách bào chế thuốc nam

Thuốc Nam cũng giống thuốc Bắc, đều được bào chề bằng phương sấy và phơi khô. Thuốc Nam được lấy từ các loại cây rất quen thuộc với người Việt từ rất lâu.

Cách phân biệt Thuốc Bắc và Thuốc Nam

Thuốc Nam và Bắc đều làm từ thảo mộc, mọi người thường khó phân biệt chúng. Chỉ những thầy thuốc có kinh nghiệm mới phân biệt được, do đó người bình thường hay chọn các cơ sở để đi khám và bốc thuốc.

Thuốc nam không đắt như thuốc bắc nên thuốc Bắc tốt hơn?

Quan điểm này là không đúng. Thuốc chữa được bệnh là thuốc tốt. Thuốc Nam hay thuốc Bắc dù đắt hay rẻ mà chữa bệnh không hiệu quả thì là không tốt. Tùy thuộc vào bệnh của mỗi người mà dùng thế nào cho phù hợp.

Các công dụng chữa bệnh của cây thuốc nam

Thuốc Nam vừa dùng để chưa bệnh, vừa dùng để phòng bệnh, giá hợp lý với tất cả mọi người, dưới đây là các công dụng của thuốc nam với các loại bệnh.

- Thuốc nam chữa dạ dày

- Thuốc nam giảm cân

- Thuốc nam trị ho

- Thuốc nam trị gan nhiễm mỡ

- Thuốc nam trị sỏi thận

- Thuốc nam trị viêm xoang

- Thuốc nam lợi sữa

- Thuốc nam giải độc gan

- Thuốc nam chữa đại tràng

- Thuốc nam chữa viêm họng

- Thuốc nam trị cao huyết áp

- Thuốc nam trị mụn

Mua thuốc Nam ở đâu tốt tại Hà Nội

thuoc-nam

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều cơ sở bán thuốc Nam, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua thuốc nam ở đâu tốt thì hãy liên hệ đến Dũng Hà được tư vấn chính xác nhất về việc nên sử dụng loại thuốc nam nào nhé!