Đặc sản xứ lạnh Lào Cai, giá ngó xuân hấp dẫn tại Hà Nội

Đặc sản xứ lạnh Lào Cai, giá ngó xuân hấp dẫn tại Hà Nội

Ngó Xuân là một loại rau (hay còn gọi là cây Cải thơm) được biết đến là đặc sản vùng xứ lạnh Lào Cai.

Khác với những loại khác thì bộ phận sử dụngcủa ngó xuân lại là đoạn thân phình to. Loại rau đặc sản này không những đặc biệt mà giá cả còn hợp lí, giá ngó xuân không quá cao nhưng để ăn được món ăn đặc sản này phải lên Lào Cai? 
Ngó xuân chắc vì ẩn dưới đất một thời gian dài, được bao bọc bởi nước từ hơi ẩm trong không khí nên ngó xuân mang trong mình tinh chất cái ngọt của nước ngầm lẫn với vị bùi bùi của tinh hoa lấy từ lòng đất. Rau ăn luộc có thể thấy được những hương vị này tỏa ra, có thể hít hà được trong hơi khói nghi ngút bốc lên từ món ăn.

Người ta ít khi ăn phần lá của cải thơm mà thường sẽ ăn phần củ bên dưới. Bỏ đi vỏ cứng bên ngoài, sử dụng phần cùi  bên trong. Có thể cắt theo kiểu quân chì để luộc hoặc thái mỏng rồi xào với thịt trâu. Đậm đà Ngọt tuyệt!

 Chú ý rằng các món ăn từ ngó xuân nếu xào kỹ sẽ không ngon.

Những loại rau này phải ăn vừa chín tới, giòn và ngọt. Bởi lẽ, rau vừa chín tới, giòn giòn thì phần ngoài đã kịp ngấm gia vị, thịt thà, nhưng phần trong vẫn giữ nguyên tinh chất. Vì vậy, khi ăn vào, thực khách vừa được thưởng thức sự quấn quyện hài hòa của các gia vị, vừa tận hưởng vị ngọt nguyên bản  cả các loại rau.

ngoxuan

Đó là bí quyết của dân nhậu, ngó xuân sẽ được xào với không chỉ thịt trâu, thịt bò mà còn có  thịt đà điểu nữa…

Hiện nay giá ngó xuân ở nhiều nơi dao động từ 25.000 – 50.000đ/kg và người tiêu dùng cũng không còn phải lên lào cai để thưởng thức nữa. Những câu hỏi mua ngó xuân ở đâu đã không còn là vấn đề quá khó khăn

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp thực phẩm sạch, nông sản sạch và các loại đặc sản vùng miền trong đó có ngó xuân, mọi dịch vụ luôn tới tận tay người tiêu dùng một cách thuận tiện và hợp lí nhất và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901.539.693
Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà