Đôi điều chưa biết về Ngó Xuân

Đôi điều chưa biết về Ngó Xuân

Đã bao giờ bạn nghe tới cái tên Ngó Xuân. Tưởng chừng, đó chỉ là một loại rau xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, đây là một đặc sản của vùng xứ lạnh ở tỉnh Lao Cai. Đây là một loại cây cho lá và củ đều ăn được.Có thể chiế biến được rất nhiều cách khác nhau, đem lại hương vị đặm đà cho mọi người.

Mọi người thường quen gọi Ngó Xuân với cái tên quen thuộc hơn đó là cải thơm. Nó chỉ mọc vào thời tiết mát và lạnh cho nên tỉnh Lào Cai rất phổ biến với món ăn này.

Hương vị của cây Ngó Xuân

Ngó xuân có hương vị ngọt và bùi khiến người ăn có cảm giác lạ miệng, dễ chịu, thơm ngon thoảng thoảng đâu đây chút màu sắc của núi đồi. Hơn thế nữa, giữa những loại thực phẩm bẩn đang bày bán tràn lan trên thị trường hiện tại. Ngó xuân được coi là một thứ rau sạch, an toàn, dảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

ngo xuan

Cách chế biến Ngó xuân

Người ta lấy phần của bên dưới của ngó xuân đem kết hợp với các loại thực phẩm khác như: Thịt, cá, rồi tùy từng khẩu vị của mỗi người mà chế biến sao cho thích hợp. Nhìn chung đây là loại rau khá dễ chế biến và phối hợp. Bạn có thể tham khảo các trang web về nấu ăn để biết cách nấu sao cho ngon ngọt, mặn mà.

Tuy nhiên khi mua ngó xuân về để xào, bạn không nên xào kỹ bởi nó sẽ làm mất đi hương vị rất nhiều. Chỉ xào rau vừa chín tới, giòn giòn là được. Bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời nơi vùng sơn cước.

Ngó xuân là một trong những đặc sản vùng miền được khách hàng yêu thích tại Nông sản Dũng Hà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà