Tác dụng tuyệt vời của bông hẹ trong việc điều trị một số bệnh

Tác dụng tuyệt vời của bông hẹ trong việc điều trị một số bệnh

Cây hẹ là một loại cây được tìm thấy chủ yếu ở vùng Đông Á. Nó là một loại rau được trồng ở các vùng trung du, đồng bằng và miền núi. Bông hẹ ngoài tác dụng chữa bệnh còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Theo Đông Y, hẹ có tính hăng hắc, vị cay cay hơi chua có tác dụng trợ thận, bổ dương. Ngoài ra bông hẹ còn giúp ôn trung, hành khí, tiêu đờm và cầm máu. Đông Y khuyên chúng ta nên bổ sung bông hẹ vào món ăn hàng ngày của mình để tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật.

tac-dung-cua-bong-he

Theo Tây Y, hẹ giúp làm tăng tính nhạy cảm với insulin. Từ đó giúp làm giảm mỡ mãu, giảm đường huyết. Chất odorin trong hẹ giúp chống tụ cầu và kháng khuẩn.

Chính vì những công dụng ấy, người Việt biết dùng hẹ để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nó dường như trở thành một phần gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình.

Một số công dụng của bông hẹ trong việc chữa bệnh

Dùng 250g hẹ cùng gừng tươi, thêm một ít đường hấp chín, ăn cái, uống nước trong 5 ngày liên tiếp giúp chữa cảm mao, ho do bị lạnh.

tac-dung-cua-bong-he

 

Lá hẹ cũng là một bài thuốc quý trong việc chữa bệnh về răng miệng. Rửa sạch hẹ sau đó đem giã nhuyễn rồi đắp vào chỗ đau răng liên tục vài lần trong một ngày là khỏi.

Bên cạnh đó, bông hẹ còn giúp điều trị các bệnh về tiểu đường, đái tháo đường. Nấu cháo từ canh hẹ với sườn rồi ăn liền trong 10 ngày sẽ thấy tác dụng đáng kể đối với những người mắc bệnh này.

Bên cạnh đó, bông hẹ còn có rất nhiều những công dụng khác trong việc điều trị một số bệnh như trĩ, bổ mắt, viêm loét dạ dày.

Bạn đang muốn tìm mua bông hẹ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Hotline: 01664345863-01226216333

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà